Review các loại hút bụi xưởng gỗ tốt nhất nên đầu tư

Máy hút bụi là cách tối ưu để thu gom các loại mùn cưa, vụn gỗ trong các nhà máy gỗ hay xưởng mộc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết nên dùng loại máy nào; hay nên chọn mua của thương hiệu gì là tốt ? Hiểu được những thắc mắc đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ review các dòng sản phẩm máy hút bụi cho xưởng gỗ tốt nhất nên đầu tư. Hãy theo dõi những thông tin sau đây để có quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Lý do máy hút bụi xưởng gỗ được sử dụng ngày càng nhiều

Hoạt động sản xuất và chế biến gỗ trong các nhà xưởng bao gồm: cưa cắt, xẻ gỗ tấm, chà nhẵn, đánh bóng, điêu khắc,… Các quá trình này có thể tạo ra nhiều loại hạt bụi gỗ nhỏ hoặc mùn cưa làm phát sinh ra nhiều vấn đề không đáng có trong khu vực làm việc.

Nếu làm việc trong môi trường có quá nhiều chất bẩn có thể gây phát sinh ra các bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động như: viêm phổi, bệnh về đường hô hấp, ung thư,… Hoặc làm động cơ bị nóng gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và quá trình vận hành của máy.

Vệ sinh xưởng chế biến gỗ sẽ giúp người dùng xử lý được mọi tác nhân gây ra ô nhiễm. Từ đó, hỗ trợ bảo vệ chất lượng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ sau khi sản xuất. Ngoài ra, những loại bụi từ gỗ thường rất khó có thể dọn sạch bằng biện pháp truyền thống. Vậy nên, việc trang bị máy hút bụi công nghiệp là điều vô cùng cần thiết cho những cho các xưởng gỗ.

máy hút bụi xưởng gỗ
Nên dùng máy hút bụi cho xưởng gỗ để làm sạch triệt để nhà xưởng

Review các loại hút bụi cho xưởng gỗ tốt nhất nên đầu tư

Thông thường, người dùng nên lựa chọn mẫu máy hút bụi nhà xưởng có công suất mạnh mẽ, hiệu suất hút cao kèm khả năng hút bụi, mảnh vụn và nước bẩn nhanh để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Sau đây là một số model máy hút bụi công nghiệp phù hợp nhất cho các nhà xưởng hiện nay.

Máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn

Đối nhu cầu hút bụi với lưu lượng lớn và liên tục như xưởng gỗ thì máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thuộc nhiều thương hiệu như: Palada, Kumisai, Supper Clean,…

Các model hút bụi công nghiệp công suất lớn này được tích hợp chức năng hút bụi khô, bụi ướt, nước hoặc rác lớn như mụn gỗ,… mang lại khả năng vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả.

Thiết bị hút bụi công nghiệp này sở hữu khả năng hút bụi mạnh mẽ, kết hợp cùng hệ thống bánh xe và tay đẩy tiện lợi cho người dùng vận hành máy đơn giản và dễ dàng.

Một số model máy hút bụi xưởng gỗ mà người dùng có thể tham khảo là: máy hút bụi Kumisai KMS401, Kumisai PD40A, Kumisai KMS30-H, Palada PD802J-3,…

Máy hút bụi xưởng gỗ có túi vải

Nếu như cần đáp ứng nhu cầu hút bụi sản sinh do quá trình cắt gỗ thì máy hút bụi túi vải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Thiết bị hoạt động dựa vào cơ chế lọc túi vải mang lại hiệu quả hút các loại bụi từ gỗ hoặc bụi gỗ mùn cao. Nhờ khả năng hút được những loại bụi nhỏ hơn 0.5 micromet nên thiết bị hứa hẹn mang lại khả năng làm sạch hiệu quả.

máy hút bụi túi vải
Thiết bị hút bụi xưởng gỗ dạng túi vải
Hệ thống hút bụi túi vải này sở hữu năng suất lọc khoảng 150-180 m3/h trên 1m2 diện tích bề mặt vải lọc. Ngoài ra, trong điều kiện nồng độ bụi khoảng  30-80 mg/m3 thiết bị vẫn mang lại hiệu quả lọc đạt khoảng 96 đến 99%.

Thiết bị hiện nay đang được đầu tư với các loại như 1 túi vải, 2 túi vải, 4 túi vải,… giúp đáp ứng được mọi nhu cầu hút bụi gỗ của người tiêu dùng. Người dùng có thể sử dụng máy với mục đích hút bụi cho khu vực máy tiện, chà nhám, máy cưa gỗ,… trong xưởng sản xuất đồ gỗ.

Tin mới: Máy hút bụi bị yếu nguyên nhân và giải pháp khắc phục ra sao ?

Một số lưu ý giúp sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ hiệu quả

Khi vận hành thiết bị hút bụi xưởng gỗ người dùng cần lưu ý một số sự cố sau: thiết bị không thể vận hành hút bụi được, máy phát ra âm thanh to, lỗi mạch điện, bị cháy mô tơ,… Theo như đánh giá sau nhiều nghiên cứu thì máy bị lỗi này đều do quá trình vận hành và sử dụng của người dùng đều thực hiện không đúng cách.

ưu điểm của máy hút bụi cho xưởng gỗ
Không nên vận hành thiết bị hút bụi liên tục để đảm bảo hiệu quả

Chính vì vậy, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau khi vận hành máy:

Đầu tiên cần chú ý kiểm tra và chuẩn bị kỹ lưỡng các phụ kiện như ống hút, dây điện,… để đảm bảo độ an toàn trước khi vận hành máy. Sau khi máy hoạt động, cần tuân thủ điều khiển máy theo quy trình mà nhà sản xuất đề ra để đảm bảo hiệu quả hút bụi cũng như an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia khuyên rằng người tiêu dùng nên hạn chế cho máy hoạt động liên tục trong khoảng 60 phút. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như làm giảm tuổi thọ máy.

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về các loại máy hút bụi xưởng gỗ tốt nhất nên đầu tư. Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được model máy phù hợp với nhu cầu hút bụi của đơn vị mình. Cũng như nắm bắt được những điều cần lưu ý khi vận hành máy hút bụi để đảm bảo được chất lượng và độ bền kéo dài.