Dòng máy giặt thảm, nệm ghế và sofa là thiết bị vệ sinh chuyên dụng để làm sạch các vết ố hay bụi bẩn trên đồ dùng và nội thất. Chức năng chính của các máy này là phun hóa chất hoặc hơi nước nóng lên bề mặt, sau đó chúng hút hỗn hợp chất bẩn vào trong thùng chứa. Nhà sản xuất cũng tạo ra các phụ kiện được thiết kế dành riêng cho từng bề mặt và vật liệu để quá trình vệ sinh thảm, sofa hay ghế da hiệu quả nhất.

Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu máy giặt thảm, nệm ghế và sofa dành riêng cho gia đình, văn phòng, khách sạn hay các công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất để làm sạch mọi đồ nội thất như mới và bảo vệ môi trường hay sức khỏe của bạn.

Máy giặt thảm hoạt động như thế nào ?

Cơ chế làm việc của máy giặt thảm thường bao gồm đồng thời 2 quá trình : phun và hút liên hoàn. Do đó, mỗi máy sẽ được trang bị 2 động cơ tương ứng với nhiệm phụ bơm và hút.

Đầu tiên : động cơ sẽ bơm sẽ đẩy hỗn hợp nước và dung dịch tẩy rửa ra đầu phun với áp lực mạnh thấm sâu vào từng sợi thảm.

Tiếp theo : động cơ hút tạo ra áp suất chân không mạnh mẽ và hút toàn bộ hỗn hợp chất bẩn vào trong thùng chứa của máy.

Làm sạch tăng cường : với các vị trí bị ố mốc hay bị chất bẩn bám dính như bã cao su, hãy sử dụng kết hợp bàn chà để xử lý hiệu quả hơn.

Đa số các loại máy vệ sinh thảm ngày nay sử dụng hóa chất để tăng hiệu quả làm sạch. Một số loại máy lại sử dụng hơi nước nóng để có thể diệt vi khuẩn gây hại trên sofa, ghế da.

Các loại máy giặt thảm ghế sofa phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng, các thương hiệu đã sản xuất nhiều dòng máy giặt thảm khác nhau. Dựa vào công suất máy và dung tích thùng chứa, chúng ta có thể chia thành 2 loại như sau :

Máy giặt thảm ghế sofa các loại giá tốt

1. Máy giặt thảm, ghế sofa cho gia đình

Là loại máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên có thể cầm tay hay dễ dàng xách đi đến bất kỳ vi trí nào. Dòng máy mini này thường có thông số khiêm tốn hơn đủ để làm sạch số lượng ít đồ đạc trong nhà.

Máy giặt thảm gia đình làm sạch bằng hơi nước nóng hoặc phun hút hóa chất

2. Máy giặt thảm, nệm, sofa công nghiệp

Là loại máy có công suất lớn, chức năng phun hút mãnh mẽ, có thể hoạt động liên tục khi cần vệ sinh số lượng thảm và ghế nhiều hơn. So với máy sử dụng trong gia đình, máy giặt thảm và ghế sofa công nghiệp được trang bị bình đựng hóa chất và thùng chứa chất bẩn đều có dung tích lớn hơn hẳn.

Các loại máy giặt thảm công nghiệp chính hãng

Ngoài ra. cũng có thể phân biệt các loại máy giặt thảm dựa theo tính năng của chúng, bao gồm 2 loại :

3. Máy giặt thảm ghế bằng hơi nước nóng

Là dòng máy có chức năng phun hơi nước nóng trực tiếp lên vị trí cần làm sạch. Đây là giải pháp phù hợp với các bề mặt vải hoặc da như sofa, ghế, thảm trải sàn và rèm cửa… Ngoài ra, hơi nước nóng cũng giúp diệt khuẩn và nấm mốc hữu hiệu.

4. Máy giăt thảm ghế sofa bằng hóa chất

Loại máy có thêm một bình chứa dung dịch tẩy rửa ( hay gọi là xà phòng ) kết hợp lực phun mạnh để làm sạch bề mặt. Dòng máy này thường dùng để vệ sinh số lượng lớn thảm và ghế sofa trong các khách sạn, nhà hàng lớn.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm, ghế sofa

Để công việc vệ sinh thảm hay sofa đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng cần thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn như sau :

Các công dụng của máy giặt thảm , nệm ghế, sofa

Bước 1 : Kiểm tra toàn bộ thiết bị và hệ thống điện trước khi dùng. Lắp đặt đầy đủ các phụ kiện của máy giặt thảm vào đúng các vị trí theo hướng dẫn. Khi dùng máy để vệ sinh rèm vải, cửa kính cần chọn bàn hút phù hợp.

Bước 2 : Cắm nguồn điện và khởi động máy. Bật công tắc hút trên đầu máy để sử dụng chức năng hút bụi và làm sạch sơ bộ bề mặt thảm. Loại bỏ những đồ vật và mảnh rác thải lớn trên bề mặt thảm hoặc ghế, tránh làm cản trở quá trình vệ sinh bằng máy.

Bước 3 : Đổ nước giặt thảm vào bình đựng hóa chất trước khi tiến hành giặt thảm. Bạn có thể tự pha chế dung dịch tẩy rửa, tuy nhiên hiệu quả làm sạch thảm có thể không đảm bảo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước giặt chuyên dụng dành cho thảm , ghế sofa.

Bước 4 : Phun hóa chất vừa đủ lên thảm và đợi khoảng 1 – 2 phút để hóa chất thấm vào bề mặt thảm. Các vị trí bị ố bẩn hay có chất keo dính bám vào cần cần sử dụng bàn chà để có thể làm sạch chúng.

Bước 5: Bật công tắc của chức năng hút và di chuyển đầu hút lần lượt hút sạch các nước bẩn trên từng vị trí trên thảm hay ghế – sofa.

Bước 6 : Dùng quạt hoặc máy thổi khô để giúp thảm khô nhanh chóng, không nên để thảm ướt lâu vì sẽ tạo điều kiện môi trường cho vi khuẩn phát triển.