Các máy hút bụi cho nhà xưởng công nghiệp với các đặc điểm : công suất cao, thùng chứa dung tích cực lớn, có thể hút được bụi, mảnh vụn và cả nước hay hóa chất. Các máy hút bụi công nghiệp dùng cho nhà xưởng cao cấp đều có bộ lọc bụi mịn và khả năng cơ động cao với nguồn điện 3pha từ Ắc quy.

Ngày nay, máy hút bụi là công cụ không thể thiếu để vệ sinh môi trường trong và ngoài nhà xưởng luôn sạch sẽ. Các thiết bị có hiệu suất cao, sức chứa lớn sẽ đảm bảo công việc dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng. Hơn thế nữa, máy hút bụi dùng cho nhà xưởng cần có các chức năng đặc biệt như hút nước, hóa chất, thu gom mảnh vụn và hệ thống lọc bụi tốt nhất !

Máy hút bụi nhà xưởng là gì ? Có ưu điểm gì nổi trội ?

Khác với các dòng máy thông thường, máy hút bụi trong nhà xưởng là các máy hút bụi công nghiệp có dùng tích lớn từ 100 lít và công suất mạnh mẽ. Chúng có thể hút được số lượng lớn bụi khô hoặc bụi ướt trong các nhà máy, xưởng sản xuất chế biến. Ngày nay, còn có nhiều loại máy hút bụi đa năng dành riêng cho các công trình lớn như siêu thị, trường học hay bệnh viện.

Máy hút bụi nhà xưởng là loại máy có dung tích lớn chuyên dùng trong nhà máy - xưởng sản xuất

Thết kế dành riêng cho nhà xưởng

Các máy hút bụi công nghiệp sử dụng trong nhà máy – xí nghiệp được thiết kế dạng xe đẩy rất tiện dụng. Toàn bộ thân máy và các bộ phận được đặt trên một khung kim loại chắc chắn. Phía dưới là hệ thống bánh xe điều hướng, phía sau có gắn một tay đẩy để người dùng dễ dàng di chuyển máy theo ý muốn.

Kiểu thiết kế này mang lại sự thuận tiện khi sử dụng trong diện tích rộng lớn tới 500m2 mà không hề tốn sức lực

Công suất và dung tích lớn hơn

Có thể nói, máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị có mức công suất cao nhất trong các dòng máy hút bụi công nghiệp, có thể đạt tới 7500W nhờ động cơ đặc biệt. Không những thế, nhiều loại máy sử dụng nguôn điện 3 pha mang lại sự ổn định khi hoạt động.

Dung tích thùng chứa của máy hút bụi dùng cho nhà xưởng cũng thuộc loại lớn nhất, có thể đạt 400 lít. Với thể tích này, các nhà máy có thể hút sạch mọi bụi bẩn trên mặt sàn nhà xưởng rộng mà không lo bị đầy.

Khả năng hút bụi, hút nước mạnh mẽ

Để làm sạch mọi bụi bẩn trong quá trình sản xuất, các máy hút bụi cho nhà xưởng cũng có khả năng hút bụi khô ướt với các phụ kiện kèm theo. Điểm đặc biệt của chúng là đường kính ống hút lớn hơn rất nhiều so với các máy hút bụi cỡ nhỏ. Nhờ đó, máy có thể hút được các loại mảnh vụn kích thước to và nặng như đinh ốc, vụn gỗ, mùn cưa hay mảnh thủy tinh…

Các loại máy hút bụi nhà xưởng cũng có khả năng hút sạch các loại hóa chất công nghiệp bị rớt trên sàn nhà hay vết dầu tràn trên dây truyền sản xuất. Thùng chứa được làm bằng loại nhựa cứng hoặc thép chống gỉ để không bị quá trinh ăn mòn bởi nước thải độc hại.

Vận hành dễ dàng, tiện dụng

Nếu bạn cần vệ sinh sàn nhà máy rộng và liên tục hãy ưu tiên chọn những loại máy hút bụi chạy pin hoặc ắc quy. Nguồn điện sẽ được nạp và pin để sử dụng trong cả quá trình hút bụi mà không bị vướng víu dây điện.

Việc vệ sinh máy sau khi sử dụng cũng rất dễ dàng nhờ thùng chứa đươc chia làm 2 khoang riêng việc. Trong khi đó, một số loại máy chuyên hút nước còn tích hợp động cơ riêng chuyên để bơm nước bẩn ra bên ngoài.