Các loại máy giặt thảm công nghiệp là thiết bị có hiệu suất cao để làm sạch số lượng lớn các tấm thảm cùng một lúc. Chúng còn được gọi là những thiết bị giặt thảm phun hút bởi khả năng phun hóa chất và sau đó hút toàn bộ chất bẩn vào thùng chứa dung tích lớn. Ngoài ra còn có dòng máy giặt thảm công nghiệp bằng hơi nước nóng để làm sạch sâu và diệt sạch vi khuẩn hay nấm mốc gấy hại trên thảm, nệm, ghế sofa … Sản phẩm thích hợp cho các nhà hàng, khách sạn, văn phòng hay các công ty dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Máy giặt thảm công nghiệp được thiết kế để có thể hút bụi và giặt sạch các tấm thảm lớn dựa vào chức năng phun hóa hóa chất hoặc tạo hơi nước nóng. Một số dòng máy khác lại thực hiện giặt thảm bằng hơi nước nóng giống như việc giặt hơi trên quần áo. Nhờ quá trình Phun và Hút mạnh mẽ, các loại máy giặt thảm còn có thể làm sạch bụi bẩn và vệ sinh các đồ nội thất như nệm ghế, sofa, cửa kính … trả lại sự sạch sẽ và thơm mát như mới.

Các loại máy giặt thảm công nghiệp chính hãng
Các loại máy giặt thảm công nghiệp phổ biến

Để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, các hãng đã sản xuất ra nhiều dòng máy giặt thảm có các chức năng riêng biệt. Dựa vào nguyên lý hoạt động, có 3 loại máy giặt thảm công nghiệp thường gặp bao gồm :

1. Máy giặt thảm bằng hơi nước nóng

Các máy sử dụng cơ chế làm nóng nước và duy trì nhiệt độ cao trong suốt thời gian hoạt động dài. Máy giặt thảm sẽ phun hơi nước nóng nhờ 1 động cơ có công suất cao, tạo lực mạnh giúp hơi nước thấm sâu vào bề mặt thảm. Loại máy này phù hợp với các tấm tấm thảm có chất liệu sợi và lông không thể làm sạch bằng chất tẩy.

2. Máy giặt thảm bằng hóa chất

Loại máy giặt thảm này có 1 bình dung chứa hóa chất đặc biệt có thể làm sạch dầu, mỡ, vết ố bẩn trên thảm trải sàn. Giống việc làm sạch quần áo, máy sẽ phun dung dịch tẩy rửa lên trên bề mặt thảm nhờ một mô tơ có công suất cao. Thông thường, dòng máy giặt thảm công nghiệp bằng hóa chất sẽ đi kèm theo một bàn chà bột để tăng hiệu quả làm sạch nhanh.

3. Máy giặt thảm đa năng

Máy giặt thảm công nghiệp đa năng là thiết bị có tích hợp 2 chức năng : phun hóa chất và làm nóng nước để có thể làm sạch nhiều loại đồ dùng và nội thất khác nhau ngoài các tấm thảm. Dung dịch nước và chất tẩy được phun lên bề mặt bằng hệ thống máy bơm và đầu phun áp lực mạnh. Do đó nước giặt có thể ngấm sâm và sợi thảm và tăng hiệu quả làm sạch. Ngoài ra, có thể kết hợp với bàn chà bọt để làm bong các vết ố bám chặt , đồng thời loại bỏ các sợi tóc và lông chó mèo nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi chọn máy giặt thảm cho công ty vệ sinh công nghiệp

Dung tích bình chứa nước sạch và nước bẩn, thiết kế đầu hút, số lượng bàn chải và lực phun – hút là những yếu tố quan trọng để đánh giá loại máy giặt thảm công nghiệp chất lượng tốt.

Cách chọn máy giặt thảm công nghiệp tốt

Máy giặt thảm công nghiệp cần có công suất cao để có thể loại bỏ tới 95% dung dịch chất bẩn vào thùng chứa. Điều này khiến thời gian sấy khô ngắn hơn rất nhiều so với các thiết bị thông thường.

Chọn máy giặt thảm bằng hơi nước nóng cũng phù hợp để dùng cho một số chất liệu mềm như các loại vải sợi trên nệm, lót ghế, rèm, cửa kình .. hay các nội thất bọc da như sofa , yên xe máy hay ghế lái trên ô tô.