Thương hiệu kungfu clean
logo PALADA
logo thương hiệu supper clean
topclean logo
Thương hiệu máy hút bụi Pertek
Chaobao logo
logo thương hiệu CleanTech
thương hiệu IPC
Kumisai logo
Thương hiệu sancos
logo thương hiệu roly
3.200.000 3.650.000 
Giảm giá!
6.200.000 
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
2.300.000 
Giảm giá!
7.850.000 

Chúng tôi là NPP Máy hút bụi và thiết bị vệ sinh công nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tất cả các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá bán ưu đãi nhất. Quý khách hàng yên tâm mua sắm các loại máy vệ sinh gia đình , nhà máy hay khu công nghiệp với chính sách bảo hành 18 tháng, bảo trì trọn đời.

Vì sao cần dùng máy hút bụi công nghiệp ?

Bụi bẩn trong môi trường công nghiệp không chỉ là các hạt khô, mà còn bao gồm nhiều chất thải khó thu gom bằng các công cụ thông thường như : vụn gỗ, mặt sắt, mùn cưa , bột mịn và nước thải…  Vì vậy các nhà xưởng cần dùng tới máy hút bụi công nghiệp để làm sạch mọi loại bụi bẩn, mảnh vụn hay nước thải và hóa chất bị rò rỉ trong quá trình sản xuất

Nhìn chung, các loại máy dùng để hút bụi công nghiệp đều có công suất cao và dung tích thùng chứa lớn hơn các loại máy hút bụi dân dụng. Điều này giúp chúng có lực hút mạnh mẽ hơn để có thể thu gom nhiều loại chất bẩn hạng nặng như bụi gỗ, vụn kim loại hay nước thải trên sàn nhà… Vì vậy, máy hút bụi công nghiệp được thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, xí nghiệp chế biến hay các xưởng thủ công mỹ nghệ…

Máy hút bụi công nghiệp các loại giá tốt

Điểm chung của các loại máy hút bụi công nghiệp

Có nhiều điểm khác biệt giữa máy chuyên hút bụi công nghiệp so với máy hút bụi dùng cho gia đình. Máy hút bụi công nghiệp đa dụng hơn, tích hợp nhiều chức năng khác nhau để phục vụ nhu cầu vệ sinh môi trường.

Những đặc điểm cơ bản gồm có :

 • Các chức năng : hút bụi khô và ướt ; hút nước ; thổi bụi – lá cây
 • Công suất cao : Từ 1200w đến cao nhất 7500w
 • Số lượng động cơ : từ 1- 3 mô tơ
 • Lưu lượng khí : Từ 90 L/s đến 420 L/s cho lực hút cực mạnh
 • Dung tích thùng chứa lớn : từ 15L ~ 100 lít để đựng bụi, rác và nước
 • Chất liệu thung đựng rác thải : bằng inox chống rỉ hoặc bằng nhựa chống ăn mòn
 • Bộ lọc : Túi vải / bộ lọc bụi mịn HEPA
 • Điện áp sử dụng : 1 pha / 220V hoặc 380v / 3 pha
 • Kiểu cấp nguồn: cắm dây điện trực tiếp hoặc chạy Acquy, dùng pin Lithium
 • Trọng lượng máy : từ 8kg ~ 206kg
 • Giá bán : từ 1.900.000đ đến 70.000.000đ tùy loại

Những ưu điểm nổi bật

Những phụ kiện kèm theo máy đều được thiết kế đặc biệt để tăng hiệu quả làm sạch cho loại chất bẩn trên các dạng bề mặt. Chúng bao gồm bộ hút bụi ; bộ hút nước / chất lỏng và các đầu hút cho các khe nhỏ hẹp.

Nhược điểm của các máy hút bụi trong nhà xưởng là trọng lượng nặng hơn và kích thước lớn hơn so với máy hút bụi trong gia đình. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã khắc phục bằng cách trang bị thêm các bánh xe, giá đỡ và tay đẩy. Thiết kế này tạo ra sự linh hoạt khi di chuyển máy cũng như trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, phạm vi hoạt động của máy cũng được tăng lên nhờ dây điện dài tới 10m hoặc nhiều máy chạy bằng Ắc quy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp cũng giống máy hút bụi gia đình, nhưng chúng có sự khác nhau về cấu tạo và cách thiết kế. Về cơ bản, máy hút bụi công nghiệp được tạo thành từ các bộ phận chính gồm :

Phần đầu máy

Là bộ phận quan trọng bậc nhất của máy hút bụi công nghiệp, bên trong có chứa động cơ, bộ lọc bụi mịn và các linh kiện điện tử điều khiển hoạt động của máy. Động cơ của máy hút bụi công nghiệp thường là loại motor điện có thể vận hành ổn định trong thời gian dài. Khi hoạt động, chúng sẽ tạo ra lực hút chân không dựa trên chênh lệch áp suất giữa khoang bên trong và môi trường bên ngoài. Sức mạnh động cơ quyết định loại chất bẩn máy có thể hút và hiệu suất làm việc của thiết bị.

Phần thân máy

Thùng chứa : để chứa bụi, rác và nước bẩn… Cổng hút và cổng xả : để gắn ống hút hoặc xả tương ứng Túi lọc tụi : là tấm lưới với các mắt nhỏ có thể lọc sơ bộ các hạt bụi và mảnh rác kích thước lớn.

Phần chân máy

 • Chân đế : giữ cố định phần thân máy chắc chắn và có thể tách ra khi xả rác và vệ sinh. Một số hãng sử dụng chất liệu nhựa cứng làm chân máy và có gắn các bánh xe. Trong khi đó, nhiều thương hiệu lại dùng khung thép bao quanh và làm giá đỡ phần thân máy.
 • Bánh xe : gồm nhiều bánh xe xoay hoặc cố định di chuyển máy dễ dàng hơn Đặc điểm nổi bật của các máy hút bụi công nghiệp là công suất cao, thùng chứa lớn và các chức năng hút bụi / lọc bụi, hút chất lỏng và thổi bụi.

Các chỉ số đánh giá máy hút bụi công nghiệp tốt

Máy hút bụi công nghiệp tốt là các máy có khả năng hút mạnh và nhanh, tương ứng với công suất lớn + lực hút mạnh và lưu lượng khí hút cao. Ngoài ra, một chỉ số quan trọng khác là dung tích thùng chứa – cho biết lượng chất bẩn mà máy có thể làm sạch trong mỗi lần sử dụng. Chi tiết :

Công suất

Là chỉ số cho biết năng lượng tiêu thụ của máy nói chung và động cơ nói riêng, đơn vị là watt (W). Công suất càng cao thì máy càng mạnh mẽ và hút bụi càng hiệu quả, nhưng cũng tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Máy hút bụi công nghiệp tốt có công suất trong khoảng từ 2000w tới 4500w. Một số nhà máy thép hay xưởng chế tác đồ thủy tinh cần mức công suất lên tới 7000W…

Lưu lượng khí

Là chỉ số cho biết lượng khí được hút vào máy trong một đơn vị thời gian, thường được đo bằng đơn vị m³/s hoặc lít / giây ( L/s ). Lưu lượng khí càng cao thì máy càng hút bụi nhanh và sạch, nhưng cũng gây ra nhiều tiếng ồn hơn. Thông thường, máy hút bụi công nghiệp có lưu lượng khí từ 1 đến 10 m3/s.

Lực hút chân không

Là chỉ số thể hiện lực hút của máy hút bụi, đơn vị là pascal (Pa) hoặc milibar (mbar). Áp suất hút càng cao thì máy hút bụi càng mạnh , có thể hút được cả mảnh vụn có kích thước lớn cỡ vài milimet. Lực hút tốt nhất dành cho máy hút bụi công nghiệp thường trong khoảng từ 1000 đến 5000 Pa.

Dung tích thùng chứa

Cũng là một thông số quan trọng, dung tích của thùng chứa càng lớn thì máy càng có thể hút bụi được nhiều bụi bẩn. Tuy nhiên, kích thước của thùng chứa cũng làm tăng trọng lượng và kích thước tổng thể của máy.

Với nơi có mặt sàn nhỏ dưới 100m2 chỉ cần chọn máy có dung tích dưới 40L . Ngược lại, máy hút bụi có dung tích từ 70 lít sẽ phù hợp với khu vực diện tích rộng 300m2. Các máy có dung tích từ 100L đến 300L phù hợp cho nhà máy và khu công nghiệp quy mô lớn hơn 500m2.

Cách lựa chọn máy hút bụi công nghiệp

Cũng có ý kiến cho rằng không có máy hút bụi công nghiệp nào là tốt nhất, chỉ có loại máy phù hợp nhất. Bởi vậy, ngoài các thông số kỹ thuật, bạn nên chọn một chiếc máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Đây có thể là bí kíp giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm mà vẫn đạt được hiệu quả vệ sinh mà bạn đang mong muốn !

Lựa chọn máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất

Chọn chức năng cần thiết

Ngoài hút bụi thông thường, máy hút bụi công nghiệp còn có thể hút được mảnh vụn cỡ to và nặng bụi khô thông thường, mà chúng còn hút được nước, thổi lá cây hay lọc bụi mịn. Dựa vào chức năng làm sạch có thể chia máy hút bụi công nghiệp thành các loại :

 • Máy hút bụi khô : là dòng máy chỉ chuyên hút bụi và chất rắn khô thông thường như các hạt bụi mịn, cát, bụi giấy, bột gỗ, bụi kim loại…
 • Máy hút bụi ướt : là dòng máy chuyên hút các bụi ẩm và các chất lỏng bao gồm nước hay hóa chất công nghiệp.
 • Máy hút bụi khô và ướt công nghiệp : là dòng máy tích hợp cả 2 chức năng hút bụi và hút nước mà không ảnh hưởng đến các bộ phận của máy.
 • Máy hút bụi và thổi bụi : hay còn gọi là máy hút bụi 2 chiều, cho phép người dùng tùy chọn chức năng hút hoặc thổi tùy theo trường hợp.

Chọn công suất thích hợp

Là chỉ số cho biết khả năng làm sạch, máy có công suất càng lớn thì lực hút càng mạnh. Máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ thường có công suất tối thiểu từ 1200W đến 2800W để làm sạch các chất bẩn trong gia đình. Đối với các loại bụi ướt , mảnh rác vụn trong các tòa nhà nên dùng máy hút bụi có công suất từ 3000W. Trường hợp cần cát sỏi, đinh vít hay chất lỏng khó xử lý tại công trình nên chọn máy hút bụi khô ướt có công suất từ 3000w trở lên.

Các hãng sản xuất có thể gia tăng lực hút của máy hút bụi công nghiệp bằng 2 cách : trực tiếp nâng mức công suất động cơ hoặc tăng lượng motor điện bên trong. Từ đó có thể phân biệt máy hút bụi công nghiệp theo số lượng động cơ gồm 2 loại chính : Máy hút bụi có 1 motor , máy hút bụi 2 motor ( động cơ kép ) và máy hút bụi 3 motor.

Có nhiều sự khác biệt cho việc trang bị nhiều động cơ trong một máy hút bụi : Những mẫu máy 1 động cơ giúp giảm kích thước và trọng lượng nhẹ hơn, nên dễ dàng di chuyển hay thuận tiện để xách máy đi đến mọi nơi. Máy hút bụi động cơ đơn thường có giá rẻ hơn, nhưng dễ bị hỏng hơn do phải làm việc liên tục.

Trong khi đó, máy hút bụi động cơ kép bền hơn do sự chia sẻ hoạt động của từng motor. Việc sử dụng 2 động cơ mang lại lực hút mạnh hơn cho ngay cả khi phải hút các mạnh vụn cỡ vài milimet. Nhược điểm của loại máy này là giá bán cao hơn, cồng kềnh và khá nặng. Tuy nhiên, vấn đề này được khắc phục đơn giản, bằng cách lắp thêm các bánh xe và tay đẩy cho máy.

Lựa chọn theo quy mô

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy hút bụi cỡ lớn không chỉ dừng lại trong các khu công nghiệp. Các hãng sản xuất đã cho ra đời rất nhiều chủng loại máy hút bụi khác nhau để phục vụ từng đối tượng khách hàng. Có thể phân biệt máy hút bụi công nghiệp theo ứng dụng gồm các loại :

Máy hút bụi công nghiệp dùng cho gia đình

Là các máy hút bụi có mức công suất từ 1200W đến 1600W và thùng chứa có dung tích từ 15 lít tới 20 lít . Các thông số này giúp máy gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển nhưng vẫn đảm bảo lực hút mạnh mẽ gấp 6-8 lần máy hút bụi thông thường. Nhờ vậy máy có thể hút cả bụi khô và ướt tại khu bếp, nhà vệ sinh, ban công hay gara để xe.

Máy hút bụi công nghiệp cho gia đình

Máy hút bụi công nghiệp dùng cho văn phòng

Là các máy hút bụi có công suất từ 3000W tới 4000W kèm theo thùng chứa có dung tích từ 30 lít tới 70 lít. Các thông số này thích hợp để thu gom lượng chất bẩn trên mặt sàn diện tích từ 30m2 đến 180m2 như văn phòng công ty, tòa nhà cao tầng hay khách sạn nhỏ. Kích thước của máy không quá cồng kềnh, đảm bảo dễ dàng di chuyển tới được các phòng làm việc nhỏ hay thang máy.

Ngày nay, chúng cũng là công cụ không thể thiếu của các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Máy hút bụi  công nghiệp dùng cho nhà xưởng

Trong các nhà máy hay xưởng sản xuất thường có nhiều bụi bẩn hơn và chủng loại cũng đa dạng hơn. Vì thế cần dùng loại máy hút bụi khô và ướt với có dung tích thùng chứa từ 90 lít và công suất tối thiểu từ 4500W. Cũng chính vì vậy mà chúng có kích thước lớn hơn, độ ồn khi làm việc cũng cao hơn đôi chút.

Một số máy hút bụi thiết kế dạng xe đẩy với dung tích 220 lít, chuyên dùng cho cách nhà xưởng, kho bãi hay nhà ga diện tích từ 300m2 trở lên. Dòng máy này thường sử dụng động cơ 3 pha được cấp nguồn bằng Ắc quy và có thể đạt công suất lên tới 7500W. Nhược điểm của máy chuyên hút bụi nhà xưởng là kích thước khá cồng kềnh và việc vận hành phức tap hơn do có nhiều chức năng.

Chọn máy hút bụi theo hãng sản xuất

Ngày nay, có rất nhiều hãng sản xuất máy hút bụi công nghiệp giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Các thương hiệu nổi tiếng được đánh giá trên độ bền, khả năng hút và lọc hiệu quả nhất. Nổi bật trong số đó phải kể đến các hãng như : IPC, Supper Clean, Palada, Kumisai, Topclean, Rolly, Camry, Pertek, Kungfu Clean…

Thương hiệu Công suất tối đa (W) Dung tích thùng chứa ( lít ) Ưu điểm
Kumisai 7500 w Từ 15L – 200L
 • Công nghệ Nhật bản
 • Đa dạng mức công suất, dung tích.
 • Có dòng máy chạy Accquy, chạy Pin lithium
Palada 4500 w Từ 15L – 80L Đa dạng sản phẩm, giá hợp lý
Supper clean 4200 w Từ 15L – 90L Giá tốt , nhiều tính năng
Topclean 3900 w Từ 15L – 80L Xuất xứ : Thái Lan
Dòng máy giá rẻ phù hợp cho gia đình, văn phòng
Camry 3000W Từ 15L – 90L Chất lượng tốt, hoạt động ổn định và bền bỉ
ChaoBao 3000w Từ 15L – 90L Máy đa tính năng:  có thể hút bụi ướt, rác thải, chất lỏng
IPC 3600 Từ 15L – 78L
 • Thương hiệu Italia
 • Có nhiều dòng máy khác nhau: Hút bụi khô, hút bụi khô – ướt, hút bụi phòng sạch, hút bụi công nghiệp
Kungfu clean 4200 Từ 20L – 80L  công suất tầm trung tới cao, dễ vận hành

 

Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng và bảo trì máy hút bụi công nghiệp

Các bước lắp đặt máy hút bụi đúng cách

Bước 1: Lắp thùng chứa bụi và đầu máy, bạn cần đặt đầu máy vào trong thùng chứa sao cho khít với các rãnh, sau đó cố định chúng lại bằng khóa chốt ở 2 bên.

Bước 2: Lắp thân máy với ống hút bụi. Người dùng có thể dễ dàng thấy cổng vào trên thân máy, dùng tay ấn nút trên cổng vào đồng thời đưa ống hút vào. Khi thấy ống hút chặt thì bạn thả tay ra.

Bước 3: Lựa chọn đầu hút phù hợp với từng vị trí cần làm sạch, bạn chỉ cần cắm chặt loại đầu hút vào đầu còn lại của ống mềm hoặc ống inox là được.

Bước 4: Bật công tắc khởi động và bắt đầu quá trình hút bụi, nước… trên sàn nhà hay bề mặt nội thất, đồ dùng khác.

Cách vệ sinh máy sau khi hút bụi

Quy trình vệ sinh máy hút bụi đơn giản bao gồm các bước :

 • Tháo từng phụ tùng của máy theo hướng dẫn đi kèm khi bạn mua sản phẩm.
 • Dùng khăn lau mềm, lau sạch bụi bẩn của các bộ phận như ống hút, đầu hút, bàn chải, vỏ máy…
 • Làm sạch bụi bẩn và rác ở túi lọc
 • Bộ lọc bụi mịn cần vệ sinh riêng và cẩn trong hơn để tránh làm rách, trầy xước màng lọc
 • Làm khô tất cả bộ phận và linh kiện của máy bằng cách phơi tự nhiên hoặc dùng máy sấy
 • Cuối cùng, lắp lại thiết bị đúng trình tự trước khi cất trữ

Trước khi sử dụng máy cho lần tiếp theo cần kiểm tra lại tổng thể để đảm bảo cho quá trình vệ sinh không gặp sự cố hỏng hóc nào khi vận hành.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Trong quá trình vận hành máy hút bụi trong gia đình hay nhà xưởn, người dùng cần phải tuân theo các quy tắc an toàn sau :

1 – Tắt công tắc động cơ, rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện khi không vận hành hoặc dừng sử dụng máy.

2 – Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thùng chứa rác nếu thấy bụi đã lấp đầy khoảng ¾ thùng chứa cần đi đổ ngay và làm sạch phía trong tránh mùi.

3 – Vệ sinh túi lọc bụi thường xuyên (đối với những màng lọc sử dụng được nhiều lần) hoặc thay mới (đối với những màng lọc sử dụng một lần)

4 – Lựa chọn đầu hút và các phụ kiện đi kèm thích hợp với từng vị trí cần vệ sinh

5 – Người dùng cần tháo hết dây điện trong máy ra bên ngoài khi sử dụng để tránh hiện tượng nóng máy, gây chập cháy.

6 – Hạn chế để máy hút bụi vận hành liên tục trong thời gian vì có thể khiến máy nóng và quá tải, thậm chí là cháy máy.

7 – Không nên sử dụng máy hút bụi để hút những vật có nhiệt độ cao hoặc những vật sắc, nhọn.

8 – Thường xuyên kiểm tra và theo dõi máy để kịp thời phát hiện những sự cố hư hỏng để không gặp sự cố khi vận hành.

Trong bất kỳ môi trường nào, việc làm sạch bụi bẩn cần rất nhiều thời gian và công sức để làm sạch hết các khu vực. Tuy nhiên, các dụng cụ truyền thống không còn đáp ứng được các yêu cầu về năng suất và hiệu quả công việc. Thay vào đó, máy hút bụi công nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành công việc vệ sinh một cách nhanh chóng hơn. Đây sẽ là thiết bị tuyệt vời cho gia đình hay nhà xưởng của bạn.

Địa chỉ phân phối máy hút bụi công nghiệp tốt nhất

Người ta thường nghĩ tới các máy hút bụi công nghiệp như là cỗ máy cồng kềnh, nhiều chi tiết phức tạp trong các nhà xưởng quy mô lớn. Trên thực tế, có rất nhiều mẫu máy hút bụi công nghiệp nhỏ gọn đang được sử dụng trong các hộ gia đình, tòa nhà văn phòng, trường học, trung tâm mua sắm …

chuyên máy hút bụi công nghiệp các loại

Nếu bạn đang cần tìm những mẫu máy hút bụi công suất lớn cho gia đình, hay loại máy bụi công nghiệp cho cửa hàng hay nhà xưởng của mình, hãy liên hệ với Đại lý máy hút bụi NPP để được tư vấn chi tiết. Là đơn vì đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối các thiết bị vệ sinh công nghiệp, chúng tôi luôn cam kết mọi sản phẩm đều chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đối với các đại lý bán lẻ trên toàn quốc, vui lòng gọi hotline để được báo giá kèm chính sách ưu đãi tốt nhất hiện tại !