My Cart 0
vì sao máy hút bụi bị yếu

Hướng dẫn kiểm tra và tìm cách khắc phục khi máy hút bụi bị yếu

Máy hút bụi bị yếu là một trong những vấn đề mà thiết bị thường gặp phải khi vận hành. Nếu máy xảy ra tình trạng này thì bạn hãy để ý một chút, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chính xác với từng trường hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra, sửa chữa máy móc hút bụi nhanh chóng

Những nguyên nhân cơ bản làm cho máy hút bụi hút bị yếu

– Đặt thiết bị ở sai vị trí

– Ống nối đầu hút bị tắc nghẽn

– Túi chứa bụi, rác quá đầy mà chưa được đổ ra

– Động cơ hoạt động kém

– Chổi quét bị kẹt

– Không vệ sinh máy thường xuyên

Đây là 6 nguyên nhân chính làm cho máy hút bụi bị yếu. Khi đó, bạn cần kiểm tra từng bộ phận để tìm ra giải pháp khắc phục đúng đắn nhất.

Máy hút bụi bị yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy hút bụi bị yếu

Biện pháp khắc phục khi máy móc hút bụi yếu

Từ những nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiết bị hút bụi hoạt động yếu. Sau đây là các cách khắc phục hiện tượng này một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Vị trí đặt máy chưa đúng

Nguyên nhân được nhắc tới đầu tiên nếu thiết bị hút bụi yếu đó là việc bạn đặt máy quá cao so với bền mặt sàn hút. Bởi thiết kế ở trên máy thường có các nút bấm nấc nâng lên và hạ xuống. Vì thế, bạn cần chú ý cài đặt độ cao của thiết bị ở mức thấp nhất, khi đó tình trạng hút bụi sẽ khả quan hơn.

Đường hút bụi bị tắc

Nếu đã tiến hành đặt lại vị trí làm việc mà máy hút bụi bị yếu thì nguyên nhân xảy ra có thể là do chất bẩn di chuyển rồi lưu lại bên trong ống dẫn, cùng các đầu nối dẫn bụi, sẽ làm tắc ống tới hộp chứa hay túi đựng bụi.

Biện pháp khắc phục là bạn hãy tháo túi đựng hay hộp chứa bụi ra, kiểm tra bên trong ống nối với máy xem có vật nào đó bị mắc ở bên trong hay không. Nếu có vật cản, bạn hãy sử dụng dụng cụ để lấy nó ra. Hoặc bạn sử dụng một chiếc gậy dài, thẳng luồn cẩn thận là bên trong ống nối để đẩy vật gây tắc ra ngoài.

Trường hợp bạn không thể lấy ra hết thì có thể tháo các chi tiết của ống nối ra để loại bỏ vật cản đó, bằng cách giữ chặt vị trí đầu ống không bị tắc, xoay tròn càng nhanh càng tốt. Khi đó, lực ly tâm sẽ đẩy vật gây tắc tới đầu ống, bạn hãy lấy nó ra. 

vì sao máy hút bụi bị yếu

Đường ống hút bị tắc làm cho lực hút bị yếu

>>> Tin tức: Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi an toàn hiệu quả

Động cơ có lực hút yếu

Động cơ là bộ phận trực tiếp tạo ra lực hút của thiết bị. Nó gồm hai phần chính là khoang hút bụi và động cơ điện. Máy hút bụi bị yếu có thể do vấn đề trục trặc trên động cơ. 

Đối với những dòng máy chính hãng, của thương hiệu nổi tiếng như Palada, Kumisai, Supper Clean… rất ít gặp lỗi khi hút bụi. Tuy nhiên, nếu sử dụng mặt hàng trôi nổi, linh kiện chất lượng kém thì bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này. Do đó, khi mua máy, bạn cần chú ý không nên chọn những sản phẩm kém chất lượng, giá thành quá rẻ, không chính hãng, tránh “tiền mất tật mang”.

Túi lọc/ thùng chứa bụi quá đầy 

Sau khi bụi bẩn được hút vào bên trong máy thì túi lọc và thùng chứa bụi là bộ phận trực tiếp tiếp nhận rác thải và bụi bẩn. Nếu không chú ý đổ bụi, sau một thời gian hút, bụi, rác sẽ đầy thùng chứa, làm cản trở đường dẫn bụi và làm cho máy hút hoạt động yếu. Do đó, để công suất tải của máy cao thì bạn cần chú ý đổ túi bụi thường xuyên. 

xử lý máy hút bụi bị yếu

Bạn cần chú ý đến lượng bụi trong túi lọc

Chổi quét bị kẹt 

Nếu bị kẹt bụi bẩn hay tóc, sợi thảm thì chổi quét không thể quay để thực hiện nhiệm vụ hút bụi được. Khi phát hiện chổi quét bị kẹt, bạn dùng một cây kéo là có thể sửa dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu từ phía cuối chổi quét, cắt đứt các sợi, những sợi vụn sẽ rơi ra. Sau khi cắt xong bạn hãy quét gọn tóc để đổ vào thùng rác, đồng thời lật thiết bị lại xem đã vận hành tốt chưa.

Không thường xuyên vệ sinh, lau chùi thiết bị hút bụi

Chúng ta không thể phủ nhận tình trạng máy hút bụi bị yếu một phần nguyên nhân là do người dùng không thường xuyên vệ sinh, lau chùi các bộ phận của thiết bị hút bụi. Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy móc hút bụi sẽ đem lại nhiều lợi ích giúp cho thiết bị vận hành trơn tru, ổn định. Khi hoạt động, sản phẩm tiết kiệm được điện năng, giảm tối đa các khoản chi phí trong việc sửa chữa, thay thế các loại linh phụ kiện mới.  

Biện pháp khắc phục là người dùng chỉ cần làm sạch túi lọc và thùng chứa rác sạch sẽ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy. Tuy vậy, bạn nên lựa chọn dòng máy móc hút bụi công nghiệp công suất và dung tích bình chứa lớn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ tìm ra nguyên nhân và biết cách khắc phục tình trạng máy hút bụi bị yếu. Đối với mỗi hiện tượng thì bạn cần sửa chữa phù hợp để thiết bị hoạt động bền bỉ, êm ái và lâu bền theo thời gian.

About the Author

quanseo@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message