tìm hiểu về bằng toeic là gì? giá trị sử dụng bằng toeic

Bên cạnh bằng IELTS thì bằng TOEIC cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy bằng TOEIC là gì? Có thời hạn sử dụng trong bao nhiêu lâu? Mời bạn đọc tìm kiếm câu trả lời chính xác trong bài viết sau của giamayhutbui.com nhé!

Tìm hiểu thêm bằng TOEIC là gì?

TOEIC có nghĩa là gì?

bang-toeic-la-gi
TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh rất phổ biến hiện nay

TOEIC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Test of English for International Communication” nghĩa là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp cấp quốc tế dành cho những người đi làm (không phải là người bản ngữ), đặc biệt là với những đối tượng cần sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC sẽ phản ánh mức độ thành thạo và khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của bạn.

Vậy thì bằng TOEIC là gì?

Cũng giống như bằng IELTS, sau khi hoàn thành bài thi và đạt điểm chuẩn thì bạn sẽ được cung cấp một tấm bằng, trên đó thể hiện điểm của từng phần thi trong bài TOEIC cũng như điểm trung bình của tất cả các kỹ năng.

Lợi ích của việc sở hữu bằng TOEIC là gì?

TOEIC đang là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay tại nhiều nước trên thế giới, mỗi năm thu hút khoảng hơn 14 triệu người đăng ký tham dự. Do đó, TOEIC đem lại các lợi thế như:

 • Mở rộng cơ hội du học: Rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới hiện nay đang sử dụng điểm TOEIC để xét tuyển cho các du học sinh có nhu cầu đăng ký học ở trường.
 • Có cơ hội công việc làm rộng mở: Nhiều doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia thậm chí là những công ty nhỏ cũng đang dần yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ TOEIC để có thể đánh giá chất lượng trong việc tuyển dụng nhân sự.
 • Đủ điều kiện để ra trường: Nhiều trường đại học hiện nay đã yêu cầu sinh viên phải đạt mức điểm TOEIC theo quy định để có đủ điều kiện tốt nghiệp.

Bằng TOEIC được quy đổi ra sao?

bang-quy-doi-diem-toeic
Bảng quy đổi điểm TOEIC sang các bậc khác nhau

Điểm TOEIC tối đa sẽ là 990 điểm. Các bậc TOEIC được phân chia dựa vào mức điểm tương đương với khả năng sử dụng tiếng Anh như sau:

 • TOEIC từ 100 điểm đến 300 điểm: Trình độ ở mức cơ bản. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn còn rất kém.
 • TOEIC từ 300 điểm đến 450 điểm: Bạn có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình.
 • TOEIC từ 450 điểm đến 650 điểm: Bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tương đối tốt.
 • TOEIC từ 650 điểm đến 850 điểm: Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ tốt. Thường là yêu cầu đối với các vị trí từ cấp quản lý trở lên trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC từ 850 điểm đến 990 điểm: Với mức điểm này bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức rất tốt.

Trong đó, điểm số 450 là mức điểm mà khá nhiều tổ chức, cơ quan luôn yêu cầu thí sinh cần đạt được.

Vậy tấm bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Tấm bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? Cũng giống như các loại chứng chỉ khác, thời hạn của bằng TOEIC truyền thống và bằng TOEIC 4 kỹ năng sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khoảng thời gian này, chứng chỉ sẽ không còn giá trị nữa.

Nếu muốn tiếp tục sử dụng chúng thì bạn phải làm bài thi một lần nữa. Vì sau 2 năm, trình độ tiếng Anh thực tế của bạn chắc chắn sẽ không thể bằng với điểm trên chứng chỉ hoặc có thể trình độ tiếng Anh của bạn đã được cải thiện hơn nhiều và không còn phù hợp.

Cấu trúc của đề thi TOEIC hiện nay ra sao?

Phần thi nghe

Phần thi TOEIC Listening sẽ bao gồm 100 câu hỏi với 45 phút làm bài. Trong cấu trúc đề thi mới, các phần đã có một số sự thay đổi so với đề cũ, cụ thể là:

cau-truc-de-thi-toeic
Cấu trúc đề thi TOEIC hiện nay gồm có 7 phần
 • Phần 1: Miêu tả hình ảnh gồm có 6 câu hỏi.
 • Phần 2: Hỏi đáp gồm 25 câu hỏi với các cụm từ nói lướt và các câu không đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ.
 • Phần 3: Hội thoại ngắn với 39 câu hỏi trong đó là 13 đoạn hội thoại và 3 câu hoặc đoạn. Một vài đoạn hội thoại sẽ có ba người nói. Các thí sinh cần liên kết giữa thông tin nghe được với biểu đồ, đồ thị trong đề bài. Thí sinh cũng cần hiểu rõ ngụ ý của một câu nói trong từng ngữ cảnh nhất định. Sẽ có sự xuất hiện của các cụm từ đọc lướt, các câu nói không đầy đủ thành phần chủ ngữ, vị ngữ.
 • Phần 4: Bài nói chuyện ngắn. Bạn sẽ được nghe các bài nói chuyện ngắn (độc thoại). Với mỗi đoạn như vậy sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn lần lượt là A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi đã cho. Thời gian để dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Phần thi đọc

Phần Reading TOEIC (đọc hiểu) sẽ gồm 3 phần (từ phần 5 đến phần 7) với 100 câu hỏi làm trong thời gian là 75 phút. Dù đề thi TOEIC vẫn trình bày các câu hỏi theo thứ tự từ phần 5 đến phần 7 nhưng trong phần Reading này các thí sinh vẫn được phép làm bất cứ câu nào trước cũng được. Cấu trúc đề phần đọc như sau:

 • Phần 5: Nội dung phần này là những câu không hoàn chỉnh (30 câu). Bạn sẽ được cho một câu có sẵn chỗ trống. Bạn chỉ cần lựa chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
 • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn gồm 16 câu (ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn sẽ có 4 câu hỏi). Bạn cũng sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống, từ đó chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào đó.
 • Phần 7: Gồm có 2 phần nhỏ là đọc hiểu đoạn đơn và đọc hiểu nhiều đoạn. Có 25 câu (tương ứng với 5 bài: 2 bài sẽ có 2 đoạn văn, 3 bài có 3 đoạn văn, mỗi bài lại có 5 câu hỏi). Bạn sẽ được cho 5 bài đọc với mỗi bài có từ 2 tới 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc lại có 5 câu hỏi. Từ đây bạn đọc câu hỏi và chọn các câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi là được.

Bí quyết để luyện thi TOEIC đạt hiệu quả cao

bi-quyet-luyen-thi-toeic
Tăng cường thêm vốn từ vựng để làm bài TOEIC tốt nhất

Xác định rõ ràng mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu luyện thi TOEIC là xác định rõ ràng mức điểm mong muốn đạt được. Nếu bạn cần chứng chỉ để đi xin việc, hãy xác định yêu cầu của nhà tuyển dụng còn nếu cần chứng chỉ để ra trường thì hãy xem mức điểm trường yêu cầu là bao nhiêu.

Hiểu rõ cấu trúc của bài thi

Trước khi tham dự kỳ thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu kỹ về cấu trúc của từng phần thi. Bạn sẽ làm bài thi các kỹ năng về nghe hiểu và đọc hiểu. Bằng cách làm những bài thi thử, bài luyện tập bạn sẽ dần quen thuộc với cấu trúc đề thi TOEIC thật.

Thiết lập kế hoạch học tập rõ ràng

Việc trì hoãn trong học tập là một trong những nguyên nhân chính khiến người học bị “trượt” kỳ thi TOEIC. Vì thế các bạn có thể đặt lịch thi TOEIC trước cả vài tháng nhưng bạn nên xác định rằng ngày bạn quyết định thi TOEIC cũng chính là ngày bạn bắt đầu việc nghiêm túc luyện thi.

Chọn thời gian ôn hợp lý

Mỗi phần thi sẽ có những điểm số khác nhau. Đừng dành quá nhiều thời gian để ôn tập cho một phần. Các bạn có thể chia nhỏ các tuần ôn luyện ra bằng cách tập trung vào một phần nhất định mỗi ngày.

Xây dựng cho mình 1 vốn từ mạnh

Một lý do khác khiến nhiều người “trượt” bài thi TOEIC đó chính là họ có vốn từ vựng rất hạn chế. Vào thời điểm bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC thì bạn hãy bắt đầu học từ vựng. Sử dụng các sổ ghi chép và ghi chú lại các từ mới trong khi bạn học sẽ rất hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể trên đây của chúng tôi thì các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về chứng chỉ TOEIC cũng như cách để vượt qua kỳ thi này 1 cách hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *