Ngày hắc đạo là gì? [Mách bạn] Những điều nên làm và không nên làm

Việc xem ngày để thực hiện những sự kiện lớn tránh ngày xấu mà dân gian vẫn gọi là ngày Hắc Đạo là việc rất quan trọng. Vậy ngày Hắc Đạo là gì? Tốt hay xấu và không nên làm gì vào ngày này? Hãy theo dõi bài sau của giamayhutbui.com để biết thêm những thông tin chi tiết nhất bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về ngày Hắc Đạo là ngày gì?

Ngày hắc đạo là ngày mà các vị thần thuộc phe ác sẽ canh giữ. Đối với quan niệm của người xưa thì những vị thần này sẽ luôn làm phiền, quấy nhiễu cuộc sống của tất cả mọi người.

ngay-hac-dao-la-gi
Cần hết sức cẩn trọng trong ngày Hắc Đạo

Nói tóm lại, vào ngày Hắc Đạo thì làm gì cũng gặp xui xẻo, tai ương. Những điều không may mắn sẽ xảy ra khi thực hiện những công việc quan trọng. Chính vì vậy đây là ngày mà mọi người luôn kiêng cử và tránh làm những việc hệ trọng.

Vậy ngày Hắc Đạo tốt hay xấu?

Ngày Hắc Đạo có tốt không? Như đã đề cập ở trên thì ngày Hắc Đạo luôn được coi là ngày rất xấu. Thường thì mọi người sẽ kiêng cử và tránh tiến hành những công việc quan trọng như là: động thổ làm nhà, khai trương cửa hàng, kết hôn,…

Nếu chẳng may tiến hành các công việc quan trọng nhằm trúng ngày Hắc Đạo sẽ mang lại điềm xui xẻo. Mọi đen đủi sẽ bất ngờ kéo đến khiến bản mệnh gặp phải nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đây là theo quan niệm dân gian và tâm lý của mỗi người còn theo khoa học thì không hề có ngày Hắc Đạo. Thế nhưng, ông bà ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên dù không có cơ sở khoa học nào thì mọi người vẫn bảo nhau né ngày Hắc Đạo.

Cách để tính chính xác ngày Hắc Đạo như thế nào?

Sau đây sẽ là bảng danh sách và cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo năm 2022 mới nhất hiện nay. Để cho tốt nhất thì bạn nên kết hợp giữa ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo để mọi chuyện luôn được suôn sẻ và may mắn. Tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi đang làm việc trọng đại. Tham khảo ngay:

cach-tinh-ngay-hac-dao-nhu-the-nao
Bảng tính chi tiết ngày Hắc Đạo

Ngày Hắc Đạo sẽ được tính theo ngày của lịch Âm và được dựa theo các địa chi của 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất  và Hợi. Cụ thể các ngày Hắc Đạo trong tháng sẽ như sau:

 

Tháng Âm lịch Ngày Hắc Đạo
Tháng 1 (tháng Giêng), tháng 7 Ngọ, Hợi, Dậu, Mão
Tháng 2, tháng 8 Thân, Sửu, Tỵ, Hợi
Tháng 3, tháng 9 Mùi, Sửu, Hợi, Tuất
Tháng 4, tháng 10 Tý, Tỵ, Mão, Dậu
Tháng 5, tháng 11 Hợi, Dần, Mùi, Tỵ
Tháng 6, tháng 12 (tháng Chạp) Dậu, Thìn, Sửu, Mùi

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến ngày Hắc Đạo

Sinh vào ngày Hắc Đạo thì có sao không?

Theo đó, sinh vào ngày Hắc Đạo thì vận mệnh, cuộc đời sẽ vô cùng đen đủi, gặp nhiều biến cố, tai ương không ngờ. Người sinh vào ngày Hắc Đạo thì làm việc gì cũng gặp phải thất bại, trắc trở cả trong công việc, cuộc sống lẫn đường tình duyên.

Có nên tổ chức đám cưới vào ngày Hắc Đạo không?

Theo phong tục dân gian của ông bà ta từ xa xưa thì việc coi ngày để tổ chức đám cưới là cực kỳ quan trọng. Chính vì thế mà theo các thầy phong thuỷ việc chọn ngày cho đám cưới phải được tính toán từ trước và phải thật kỹ lưỡng. Tuyệt đối phải tránh các ngày hắc đạo và giờ hắc đạo khi thực hiện lễ cưới, lễ dạm hỏi, lễ thành hôn để hạn chế xui xẻo.

ngay-hac-dao-co-tot-khong
Đám cưới là ngày trọng đại nên tuyệt đối không tổ chức vào ngày Hắc Đạo

Chỉ tổ chức đám cưới vào các ngày đẹp và tốt như ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo. Bởi ông bà ta tin rằng những việc xui xẻo, không may do những vị thần ác làm ra có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa, hạnh phúc gia đình về sau này.

Có nên mua xe mới vào ngày Hắc Đạo?

Trong ngày Hắc Đạo, mọi người thường sẽ kiêng cữ, tránh làm những công việc lớn và quan trọng, đặc biệt là không được mua xe mới, dù là xe lớn hay xe nhỏ. Bởi vì, nếu mua trong xe ngày này có thể sẽ mang lại nhiều điều tai ương, xui xẻo cho bản thân của người sở hữu.

Nhẹ thì ngã xe trầy xát ngoài da, nặng thì có thể nguy hiểm tới tính mạng, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho gia đình. Mặc khác, mua xe trong ngày này cũng khiến mọi thứ xung quanh người sở hữu trở nên rắc rối và đen đủi hơn. Nhất là công việc làm ăn trở nên giảm sút, tình cảm gia đình cũng xảy ra nhiều chuyện đau buồn. Do đó, vào ngày này bạn không nên tiến hành thủ tục mua xe.

Có nên khai trương cửa hàng vào ngày Hắc Đạo?

Ngày Hắc Đạo tuyệt đối không nên khai trương làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Vì chắc chắn sẽ gặp phải chuyện xui xẻo, từ đó việc làm ăn sẽ không được thuận lợi, dễ đi đến nợ nần và phá sản.

Để mọi việc luôn được bình an, thuận lợi thì hãy chọn cho mình những ngày giờ đẹp là ngày giờ Hoàng Đạo để có thể thực hiện những việc trọng đại trong cuộc đời mình nhé.

Hướng dẫn bạn cách hóa giải ngày Hắc Đạo chính xác

Trên thực tế có rất nhiều cách để có thể hoá giải những tai ương và xui xẻo trong ngày Hắc Đạo nếu bạn bắt buộc phải đưa ra các quyết định hệ trọng hoặc thực hiện những việc không thể trì hoãn thêm được nữa. Hãy tham khảo những cách hoá giải sau đây với chúng tôi nhé!

nhung-cach-hoa-giai-ngay-hac-dao
Có nhiều cách để hoá giải ngày đen đủi này

Sử dụng phương pháp “chế sát”

Như thế nào là sử dụng phương pháp “chế sát”? Chế sát có nghĩa là lấy các thuộc tính khắc chế để có thể chống lại ngày đó, sử dụng các thuộc tính khắc chế trong ngũ hành giúp xoay chuyển lại ngày Hắc Đạo và những xui xẻo đó.

Ví dụ: Ngày Hắc Đạo thuộc Thuỷ thì dùng giờ Thổ để có thể hoá giải xui xẻo

Bên cạnh đó còn có cách khác như là căn cứ vào ngày, giờ của ngũ hành nạp âm để “chế sát” lại sự đen đủi, không may mắn, tai ương của ngày xấu.

Ví dụ, ngày xấu là ngày Ất Hợi (Sơn Đầu Hỏa tức lửa trên đỉnh núi) thì chọn múi giờ là Bính Ngọ (Thiên Hà Thủy là nước sông trời) để khắc chế.

Sử dụng phương pháp“hóa sinh”

Hóa sinh là cách hoá giải mà người ta dùng mối quan hệ thuộc tính tương sinh trong ngũ hành phong thuỷ. Để khắc chế đi sự đen đủi, kém may mắn của ngày hắc đạo đó.

Ví dụ: Ngày Hắc Đạo thuộc Thủy thì cần dùng giờ Kim để hóa giải, ngày Hắc Đạo Kim thì có thể dùng giờ Thổ để hoá giải.

Sử dụng phương pháp “tị hòa”

Tị hoà có nghĩa là sử dụng mối quan hệ âm dương tương hòa trong thuộc tính ngũ hành để khắc chế lại sự xui xẻo, đen tối trong ngày hắc đạo. Tính chất trong Âm (-) có Dương (+) và trong Dương (+) lại có Âm (-).

Âm (-) cực sẽ sinh Dương (+), Dương (+) cực sẽ sinh Âm (-) của kinh dịch. Nếu có một Âm (-) và một Dương (+) kết hợp thì sự phù hợp và hỗ trợ lẫn nhau sẽ rất đắc lực.

Ví dụ: Dương Thổ kết hợp với Âm Thổ, Dương Thủy kết hợp với Âm Thủy, Dương Hỏa kết hợp với Âm Hỏa, Dương Kim kết hợp với Âm Kim còn Dương Mộc kết hợp với Âm Mộc. Nhưng nếu cả hai cùng Âm (-) hoặc là cùng Dương (+) với nhau thì sự kết hợp này là không có hiệu quả.

Ví dụ: Dương Thổ kết hợp với Dương Thổ, Âm Thủy kết hợp với Âm Thủy, Dương Mộc kết hợp với Dương Mộc… Trong trường hợp này, sự tương hòa về đặc tính của các hành đó sẽ không tốt mà cũng không xấu.

Mượn người để chủ trì

Có thể hiểu đây là cách “mượn tuổi” để hóa giải đi những sự xui xẻo, không may mắn của ngày Hắc Đạo gây ra. Ta có thể hoá giải bằng cách nhờ vả bạn bè, người thân của mình hoặc những người thuộc tam hợp tuổi. Với gia chủ “hợp tuổi” cho việc sẽ làm, khởi sự hoặc người “hợp tuổi” (âm lịch) cho việc chuẩn bị tiến hành. Họ sẽ thay chính bản thân người chủ tọa đứng ra xử lý mọi công việc.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn đọc nắm được ngày Hắc Đạo là ngày như thế nào và từ đó có cách để hoá giải ngày này một cách tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ trả lời ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *