Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi đúng cách

Vệ sinh máy hút bụi là một trong những công việc bảo dưỡng máy cần thiết, cần phải thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo năng suất hoạt động của máy cũng như kéo dài tuổi thọ của máy. Trong bài viết này Yên Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng cách.

Trước khi tiến hành vệ sinh máy hút bụi, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau: hóa chất vệ sinh máy chuyên dụng, găng tay cao su, bàn chải, vải sạch, kéo, nước sạch và túi đựng rác. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các vật dụng cần thiết thì bắt đầu tiến hành theo hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi đúng cách Yên Phát đưa ra.

Đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh

Đối với tất cả các loại máy dù là máy hút bụi trong nhà xưởng, văn phòng hay trong gia đình; các bạn cần phải rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy. Tuyệt đối không sờ vào máy khi máy vẫn còn cắm điện.

Đeo găng tay cao su để bảo vệ cơ thể khỏi các loại hóa chất bảo vệ máy và tránh cho tay phải tiếp xúc với các loại bụi bẩn, dầu mỡ khó rửa trôi.

Vệ sinh bộ lọc của máy hút bụi

Sau khi gắt máy, đổ sạch bụi bẩn và rác thải trong thùng chứa bụi. Đây là việc bạn cần phải thực hiện thường xuyên nhằm giữ cho motor máy hút bụi không bị bám bụi bẩn trong quá trình vận hành.

Ngâm bộ lọc vào hỗn hợp chất tẩy rửa để vệ sinh sạch bộ lọc. Trước khi lắp lại bộ lọc vào trong máy, cần đảm bảo rằng bộ lọc khô ráo hoàn toàn; tránh trường hợp bộ lọc còn ẩm vì chúng có thể gây hư hỏng động cơ của máy.

vệ sinh máy hút bụi

Vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bụi sau mỗi lần sử dụng

Vệ sinh động cơ máy

Dùng khăn sạch lau toàn bộ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên động cơ. Bụi bẩn bám trên động cơ có thể khiến động cơ bị nóng, lâu dần sẽ khiến động cơ bị cháy; ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Lưu ý không sử dụng khăn ẩm để lau động cơ vì độ ẩm có thể làm hỏng động cơ, khiến máy hoạt động không ổn định.

Vệ sinh bàn chải xoay

Bàn chải xoay là nơi có chứa nhiều nhất các loại rác thải nhỏ, mỏng và dài; điển hình nhất là tóc giắt vào bàn chải trong quá trình hút bụi. Để vệ sinh sạch sẽ vị trí này, bạn cần dùng kéo để loại bỏ hết các loại bụi bẩn giắt trong bàn chải.

Ngoài ra, các bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ bánh xe, dây điện, ống dẫn để đảm bảo máy vận hành trơn tru, mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất.

Vệ sinh máy là công việc bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn cần phải được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo năng suất làm việc của máy và nâng cao tuổi thọ sử dụng máy. Nếu có bất kì vấn đề nào phát sinh trong quá trình vệ sinh cũng như vận hành máy, các bạn có thể liên hệ với Yên Phát theo số: 0972 882 886 để được tư vấn miễn phí 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *