Máy hút bụi bị yếu năng suất kém thì xử lý thế nào ?

Khi máy hút bụi hút yếu sẽ làm giảm hiệu suất công việc kém hơn rất nhiều. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ kbạn tốn nhiều thời gian và gây ra lãng phí điện năng không cần thiết. Tuy nhiên, đây là lỗi phổ biến của và có nhiều cách để xử lý khá đơn giản. Với hướng dẫn sau đây, người dùng hoàn toàn có thể xử lý tình trạng này ngay tại nhà.

Nguyên nhân khiến máy hút bụi hút kém

Cho dù là máy hút bụi công nghiệp công suất lớn hay máy dùng cho gia đình, khi máy hút kém đều do những nguyên nhân sau:

1. Do chưa lắp đúng các phụ kiện của máy, dẫn tới chúng không tiếp xúc chặt chẽ với nhau. Điều này sẽ làm giảm áp lực hút và lưu lượng khí của máy khi hoạt động.

2. Do máy hút bụi bị lỗi hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng không đúng cách. Hoặc do người dùng không tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh máy hút bụi theo như khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra. Điều này khiến các bộ phận trong máy không được hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất vệ sinh của máy.

Directindustry

Cần thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi để giữ cho hiệu suất máy ổn định

Cách sửa máy hút bụi bị hút yếu

  • Cho máy ngừng hoạt động, rút dây điện ra để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra máy. Rồi sau đó tiến hành tháo máy để vệ sinh từng bộ phận của máy.
  • Tiếp theo đó kiểm tra ống hút, bàn hút xem có rác kẹt trong đó hay không. Những phụ kiện này thường bị kẹt, khi người dùng thường xuyên để thừng đựng rác đầy rồi mới đổ rác. Tốt nhất sau mỗi lần hút bụi, người dùng nên đổ rác và vệ sinh sạch sẽ thùng chứa rác. Hành động này vừa giúp vệ sinh máy sạch sẽ, vừa giữ cho máy hoạt động ổn định.
  • Kiểm tra motor máy hút bụi. Đây là thiết bị đáng vai trò quyết định đến hiệu suất làm việc của máy. Nếu thấy motor của máy có vấn đề thì cần phải ngay lập tức tiến hành sửa chữa và thay thế motor để đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra tất cả các loại linh kiện gây ảnh hưởng đến công suất của máy. Người dùng cần phải lau chùi qua các linh kiện và tra dầu mỡ để các linh kiện có thể làm việc hiệu quả. Sau đó tiến hành lặp đặt lại để sử dụng.

Tổng kết

Tình trạng máy hút bụi bị yếu làm hiệu quả kém đi không phải là lỗi phức tạp. Thế nhưng để đảm bảo máy hoạt động tốt và ổn định trong thời gian dài, người dùng nên chọn những địa chỉ uy tín để kiểm tra máy khi máy có vấn đề. Trong trường hợp cần sửa chữa, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961 071 282 để được khắc phục kịp thời.