5 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy hút bụi

Người dùng có thể tự sửa chữa máy hút bụi khi máy phát sinh một số lỗi cơ bản như: hiệu suất hút bụi kém, động cơ không quay, bàn chải hút bụi không quay…

Sự ra đời của máy hút bụi, đặc biệt là với các sản phẩm máy hút bụi gia đình đã giúp cho việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể chúng sẽ gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Nhằm giúp người dùng có thể tự sửa chữa máy hút bụi tại nhà khi máy gặp phải một số vấn đề đơn giản. Yên Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý một số vấn đề thiết bị vệ sinh này hay gặp phải.

Lỗi gặp phải Cách xử lý
Hiệu suất hút bụi của máy kém Kiểm tra túi hút bụi

Kiểm tra bàn hút xem có bị kẹt gì không

Bôi trơn các linh kiện máy hút bụi

Bàn chải máy không quay Kiểm tra và vệ sinh bàn chải cuộn sạch sẽ

Kiểm tra dây đai của máy, nếu thấy vấn đề thì cần phải sửa chữa hoặc thay thế

Động cơ máy không quay Ngắt điện và kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra motor máy hút bụi và thay thế, sửa chữa nếu cần thiết

Động cơ của máy quay nhưng máy không hút bụi Kiểm tra bàn hút và ống hút

Kiểm tra túi đựng bụi

Bị điện giật khi dùng máy Kiểm tra lại dây điện

Không hút bụi tại những nơi ẩm ướt

 

Trên đây là những lỗi cơ bản mà máy hút bụi gia đình thường xuyên gặp phải. Với những lỗi cơ bản trên, người dùng có thể hoàn toàn xử lý được tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

Còn đối với những sản phẩm máy công nghiệp, đặc biệt là các dòng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Những lỗi mà chúng mắc phải thường phải xử lý phức tạp hơn so với những loại máy gia đình. Chính vì vậy mà khi máy phát sinh lỗi, người dùng cần phải tìm đến những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi chính hãng để sửa chữa máy, nhằm giữ cho máy hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Yên Phát là đơn vị phân phối máy hút bụi chính hãng uy tín nhất tại Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc. Yên Phát có tất các mọi loại thương hiệu máy hút bụi công nghiệp được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, Yên Phát còn có đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực máy vệ sinh công nghiệp.

Liên hệ với Yên Phát theo số Hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ tư vấn khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *