My Cart 0
máy hút bụi

Vì sao máy hút bụi có thể hút sạch rác thải và bụi bẩn

Khả năng loại bỏ bụi bẩn và rác thải của máy hút bụi là điều ai cũng biết, nhưng vì sao máy hút bụi lại có thể hút sạch bụi và rác thải? Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bạn đặc biệt là những bạn thích khám phá kỹ thuật.

Để có thể trả lời câu hỏi này, các bạn phải hiểu nguyên lý máy hút bụi hoạt động như thế nào. Từ đó có thể dễ dàng trả lời được vì sao các loại máy hút bụi lại có khả năng hút bụi bẩn.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Có thể hiểu một cách đơn giản loại thiết bị vệ sinh này gồm máy hút bụi trong nhà xưởng, gia đình hay cầm tay… đều hoạt động trên nguyên tắc tách bụi ra khỏi không khí, giữ bụi lại bên trong máy và đẩy không khí sạch ra ngoài môi trường.

Để có thể thực hiện được chức năng lọc bụi hiệu quả, máy cần phải có đầy đủ các phụ kiện:  motor, quạt, cổng nạp, cổng thoát khí, bộ lọc, bàn hút, ống hút.

Sau khi khởi động máy, động cơ bắt đầu hoạt động. Motor máy hút bụi vận hành cánh quạt gió với tốc độ cao. Cánh gió thổi không khí từ bên trong máy ra ngoài không khí; cũng đồng thời tạo nên 1 lỗ hút không khí từ môi trường bên ngoài vào máy.

Cánh quạt quay với tốc độ càng nhanh thì lực hút bụi càng lớn. Lúc này bụi bẩn và rác thải sẽ thông qua ống hút và bàn hút đi vào trong thùng (túi) chứa bụi. Vai trò của bộ lọc lúc này sẽ là giữ lại tất cả bụi bẩn và rác thải. Không cho chúng xả ngược ra môi trường bên ngoài. Nhờ vậy mà môi trường bên ngoài sau khi hút bụi luôn sạch sẽ và trong lành hơn.

máy hút bụi

Cấu tạo máy hút bụi và nguyên lý làm việc

Khi sử dụng cần phải lưu ý vấn đề gì?

Môi trường làm việc của loại máy này là môi trường có chứa nhiều bụi bẩn và rác thải. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng cần bảo thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi. Sau mỗi lần hút bụi cần phải lau máy sạch sẽ, đổ rác trong thùng chứa, thường xuyên tra dầu cho máy để máy hoạt động ổn định.

Ngoài ra, không được để máy tại những nơi ẩm ướt và tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Vì mưa, nắng hoặc các yếu tố khác có thể khiến động cơ máy gặp vấn đề.

Để có thể nâng cao tuổi thọ sử dụng, khi mua máy hút bụi bạn hãy mua những sản phẩm chính hãng, có công suất và khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu. Ví dụ chọn máy hút bụi hút nước cho môi trường có nhiều rác thải ẩm ướt, không chọn máy có công suất quá lớn cho những khu vực vệ sinh có diện tích nhỏ.

Hãy đến với Yên Phát tại: số 46, ngõ 61 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi điện cho Yên Phát theo số Hotline: 0972 882 886 để chọn được những sản phẩm chính hãng với giá thành rẻ nhất.

About the Author

thuydungcbg@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message