Vì sao các xưởng gỗ nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn?

Máy hút bụi công nghiệp đã trở thành thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong các ngành sản xuất hiện đại như chế biến thực phẩm, dược phẩm, dệt may, lắp ráp máy móc,… Và trong các nhà máy chế biến gỗ có diện tích lớn hay các xưởng mộc nhỏ, nhu cầu sử dụng máy hút bụi công suất lớn để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối đa cũng ngày càng phổ biến.

Vai trò của máy hút bụi hút nước trong các xưởng gỗ là gì? Những xưởng gỗ có diện tích khác nhau nên sử dụng thiết bị có công suất và dung tích như thế nào cho phù hợp? Sau đây là những thông tin giúp quý khách tìm được đáp án cho băn khoăn của mình.

Bài liên quan:

Tình trạng vệ sinh của các xưởng gỗ hiện nay

Bụi gỗ công nghiệp phát sinh từ các công đoạn như cưa xẻ gỗ để tạo phôi, rọc, bào, chà nhám, bào nhẵn,… hiện đang là nguồn gây ô nhiêm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Tại những giai đoạn gia công thô và mịn như cưa cắt, mài xẻ, phay hay bào mịn, bụi gỗ và mạt cưa sẽ phát tán ra môi trường với nhiều dạng kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nếu không có giải pháp thu hồi và xử lý bụi gỗ triệt để thì nó có thể gây ra một số tác động xấu đối với môi trường và sức khỏe con người, nhất là với những công nhân làm nhiệm vụ trực tiếp đứng máy và chế tác.

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong xưởng gỗ

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn giúp đảm bảo yêu cầu vệ sinh cho xưởng gỗ

Cụ thể là bụi gỗ có thể phát tán ra môi trường xung quanh, bám trên bề mặt của thảm thực vật quanh nhà máy, làm giảm khả năng quang hợp. Bụi và mạt cưa cũng có thể làm ảnh hưởng tới môi trường đất, nước và không khí của khu vực xung quanh. Đối với máy móc trong nhà xưởng, bụi gỗ bám vào quá nhiều có thể khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, motor nhanh bị nóng và thậm chí gây cháy máy. Đối với sức khỏe con người, công nhân trong nhà máy khi hít phải bụi mịn từ quá trình sản xuất, chế biến gỗ trong thời gian dài có thể mắc các bệnh hô hấp như viêm họng, viêm phổi hay thậm chí là ung thư vòm họng, ung thư phổi,… Hít phải bụi gỗ hiện đang trở thành nguyên nhân phổ biến thứ hai gây bệnh ung thư do nghề nghiệp, chỉ sau việc tiếp xúc với chất amiant.

Do vậy, việc thu gom và xử lý bụi gỗ triệt để chính là vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Và sử dụng máy hút bụi hút nước là một trong những giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn cho công tác xử lý bụi bẩn trong nhà xưởng chế biến gỗ của mình.

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong xưởng gỗ

Bảo vệ môi trường và sức khỏe công nhân viên: các model máy hút bụi có công suất cao và dung tích thùng chứa lớn như máy hút bụi Camry BF-585-3, máy hút bụi Supper Clean SC 80, máy hút bụi HiClean HC 80,… đều có khả năng hút, thu gom bụi bẩn triệt để. Nhờ vậy, thiết bị có thể mang lại cho nhà xưởng một bầu không khí trong lành, sạch thoáng, bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của công nhân viên, đảm bảo máy móc hoạt động ổn định và giữ gìn môi trường quanh nhà máy luôn xanh, sạch, đẹp.

Tiết kiệm chi phí: việc sử dụng máy hút bụi HiClean, máy hút bụi TopClean hay máy hút bụi Supper Clean,… cho công tác vệ sinh của xưởng gỗ sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí xử lý bụi gỗ, mà vẫn thu được hiệu quả làm việc cao nhất. Cụ thể là chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư không quá lớn để mua máy hút bụi hút nước, doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc thay mới dụng cụ vệ sinh, thuê mướn nhân công làm việc hay chi phí khắc phục hậu quả do ô nhiễm môi trường gây ra.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu vì sao các xưởng gỗ nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn cho công tác vệ sinh nhà xưởng của đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách lựa chọn, sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message