My Cart 0
Motor máy hút bụi bị chập cháy có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Tại sao motor máy hút bụi công nghiệp bị chập cháy và cách khắc phục?

Motor máy hút bụi công nghiệp là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của máy hút bụi công suất lớn. Nhưng trong quá trình sử dụng, mô tơ máy có thể bị chập cháy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người dùng cần nắm được một số nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố này để có biện pháp ngăn ngừa, khắc phục nhanh chóng, giúp máy luôn vận hành bền bỉ, đạt chất lượng tốt.

Motor máy hút bụi bị chập cháy là sự cố phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng máy hút bụi. Sự cố này không chỉ gây gián đoạn công việc vệ sinh mà còn khiến người dùng phải tốn chi phí sửa chữa, thay mới mô tơ máy hút bụi công nghiệp. Vậy tại sao máy lại xảy ra sự cố này?

>>Bài liên quan: Khi nào cần thay thế motor máy hút bụi nhà xưởng?

“Bắt” máy hút bụi công nghiệp vận hành quá công suất

Mỗi sản phẩm máy hút bụi công nghiệp có mức công suất quy định, nếu người dùng để máy hoạt động quá công suất sẽ khiến motor máy nhanh bị hỏng hóc, chập cháy. Thói quen sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, không để máy có khoảng nghỉ hoặc dùng máy để hút những vật có kích thước lớn, sỏi, đá,…cũng sẽ khiến động cơ máy bị nóng nhanh, chập cháy. Bởi vậy, người dùng cần chú ý sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách, sử dụng máy trong khoảng thời gian quy định, có khoảng nghỉ để mô tơ máy hoạt động ổn định.

Nguồn điện cấp cho máy không ổn định

Motor máy hút bụi bị chập cháy có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Motor máy hút bụi bị chập cháy có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguồn điện cấp cho máy vận hành không ổn định, chập chờn, yếu cũng sẽ khiến máy gặp phải tình trạng tắt mở liên tục, công suất bị thay đổi. Và điều này cũng sẽ dẫn tới hậu quả là mô tơ máy hút bụi công nghiệp bị chập cháy, hỏng hóc. Do đó, trước khi khởi động máy hút bụi công suất lớn, người dùng cần kiểm tra kỹ nguồn điện, dây điện, phích cắm điện của máy để đảm bảo chắc chắn mọi thứ đều bình thường.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Phần lớn người dùng thường bỏ quên việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ dẫn tới những hệ lụy không tốt cho máy. Một trong những hệ lụy không thể không nhắc tới đó là bụi bẩn bám vào các bên ngoài và các linh kiện bên trong máy như motor máy hút bụi khiến motor máy dễ bị chập cháy,…Bởi vậy, người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi nhà xưởng định kỳ để máy luôn đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất, ít phát sinh các sự cố, hỏng hóc.

Nếu mô tơ máy hút bụi bị hỏng cần thay thế, người tiêu dùng cần lựa chọn địa chỉ bán mô tơ máy hút bụi uy tín, phân phối các sản phẩm như motor Ametek của Mỹ,…Để được tư vấn thêm thông tin về vấn đề này, người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282.

About the Author

hoaheo@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message