Tại sao máy hút bụi kêu to khi hút bụi

Máy hút bụi được sử dụng rất nhiều để vệ sinh trong các nhà xưởng, văn phòng, hộ gia đình…. Đối với những nơi có nhu cầu vệ sinh mỗi ngày như nhà xưởng hay văn phòng, việc máy phát sinh vấn đề khi làm việc là điều hoàn toàn bình thường. 1 trong những lỗi cơ bản nhất mà máy hút bụi kêu to trong khi làm việc.

Lỗi máy hút bụi kêu to không phải là lỗi phức tạp. Người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý nếu như nắm được nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến máy hút bụi công suất lớnmáy hút bụi gia đình kêu to khi làm việc.

Bàn hút và ống hút có vật cản

Môi trường làm việc của thiết bị vệ sinh này là những nơi nhiều bụi bẩn và rác thải. Vì thế trong quá trình hút bụi, có rất nhiều loại bụi bẩn có thể tắc lại trong bàn hút và ống hút khi hút bụi.

Khi dùng máy hút bụi trong nhà xưởng thường có những loại rác có kích thước lớn và cứng như đinh, ốc, vụn sắt…. Khi hút phải những loại rác có thể khiến máy phát ra tiếng kêu to ngay lập tức. Còn đối với văn phòng, gia đình có chứa nhiều bụi bẩn mỏng nhẹ như thảm lông, lông động vật, tóc… chúng có thể mắc lại trong bàn hút, lâu dần có thể làm tắc bàn hút, ống hút khiến máy kêu to.

Đối với những trường hợp này, bạn cần phải tắt máy, ngắt nguồn điện. Sau đó tháo bộ phần bàn hút và ống hút để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Việc làm này hoàn toàn đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

máy hút bụi

Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần hút bụi

Thùng chứa rác máy hút bụi quá đầy

Việc tích trữ quá nhiều bụi bẩn trong thùng có thể cản lại bộ phận hút bụi. Từ đó có thể phát ra tiếng kêu to khi hút bụi. Tốt nhất sau mỗi lần hút bụi, cần phải vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bụi để hạn chế các vấn đề như máy kêu to.

Việc tích trữ bụi quá nhiều không chỉ khiến máy kêu to, chúng còn ảnh hưởng đến motor máy hút bụi. Bụi bẩn sẽ bám vào động cơ, lâu dần có thể khiến động cơ bị nóng và làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Đối với máy hút bụi nước còn nguy hại hơn vì độ ẩm sẽ nhanh chóng khiến động cơ gặp vấn đề, từ đó sẽ tốn kém nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Các nhà sản xuất khuyên người dùng muốn nâng cao tuổi thọ sử dụng máy hút bụi thì cần phải sử dụng máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất:

  • Kiểm tra thùng chứa rác, bàn hút, ống hút, dây điện trước khi sử dụng.
  • Sau khi vệ sinh cần phải đổ hết bụi có trong thùng chứa và vệ sinh máy sạch sẽ.
  • Để máy hút bụi tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường.
  • Thường xuyên vệ sinh máy và bảo dưỡng máy định kỳ.

Với những thông tin mà Yên Phát cung cấp trong bài viết này. Yên Phát hi vọng các bạn đã biết được nguyên nhân tại sao máy hút bụi kêu to khi hoạt động. Từ đó biết được nên sử dụng máy hút bụi thế nào để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy. Liên hệ với Yên Phát theo số: 0972 882 886 khi cần hỗ trợ xử lý vấn đề nhé.

 

About the Author

thuydungcbg@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message