Sử dụng máy giặt thảm phun hút vệ sinh thảm như thế nào?

Máy giặt thảm phun hút là thiết bị giúp vệ sinh thảm sạch sẽ mà không cần phải di chuyển thảm trải sàn và giặt thảm bằng tay trước đây. Tuy nhiên sử dụng thiết bị này như thế nào để phát huy hiệu quả giặt thảm và kéo dài tuổi thọ cho máy là vấn đề không hề đơn giản.

Máy giặt thảm phun hút cũng giống như các thiết bị vệ sinh công nghiệp khác, chúng chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả vệ sinh mặt sàn khi được sử dụng đúng cách. Do đó việc nắm vững được các bước giặt thảm vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là cách giặt thảm do đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi gửi đến các bạn.

=> Bài liên quan:

Các bước tiến hành giặt thảm

Khi tiến hành giặt thảm, các bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, các bạn cần phải sử dụng chức năng hút bụi của máy để vệ sinh mặt thảm. Để hút bụi, bạn chỉ cần thay phụ kiện máy hút bụi vào máy và tiến hành hút bụi như bình thường.

Tiếp theo đó, bạn cần phải pha hóa chất chà sàn theo đúng tỉ lệ và cho hóa chất giặt thảm vào bình chứa.

Cuối cùng, kiểm tra lại máy giặt thảm lần cuối; nếu phát hiện ra máy có vấn đề thì cần phải xử lý ngay, nếu động cơ và các phụ kiện máy không có vấn đề gì thì bạn có thể bắt đầu tiến hành giặt thảm.

máy giặt thảm phun hút Luôn vệ sinh thảm trước khi tiến hành giặt

Bước 2: Tiến hành giặt thảm

Đầu tiên bạn cần cắm dây điện vào ổ điện và nhấn nút xả trên máy giặt thảm phun hút. Phun hóa chất lên toàn bộ bề mặt thảm cần giặt và đợi khoảng 30 phút để hóa chất thấm vào thảm. Đối với mỗi loại hóa chất khác nhau, thời gian chờ hóa chất ngấm vào thảm sẽ khác nhau; tuy nhiên thời gian trung bình khoảng 30 phút.

Khi hóa chất đã thấm vào thảm, bạn nhấn nút hút trên máy và tiến hành hút hóa chất trên thảm. Trong quá trình hút, bạn nên tiến hành hút sạch toàn bộ bề mặt thảm, tránh bỏ sót bất kỳ phần nào trên thảm.

Tiếp theo đó, bạn sử dụng quạt thổi thảm để mặt thảm nhanh khô, tránh ẩm mốc. Cuối cùng bạn cần đổ nước bẩn bên trong máy giặt thảm ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ thùng chứa nước bẩn, lau khô máy giặt thảm và đặt máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát.

Với các bước hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm cụ thể và chi tiết như trên. Hi vọng rằng các bạn đã nắm được cách giặt thảm sao cho đúng. Trong quá trình sử dụng thiết bị này, người dùng gặp bất cứ vấn đề gì xảy ra, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được hỗ trợ xử lý.

 

About the Author

thuydungcbg@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message