Những lưu ý khi chọn mua máy xịt rửa xe

Hiện nay, công dụng của thiết bị rửa xe không chỉ dùng để phun rửa ô tô, xe máy mà còn có chức năng xịt rửa trong nhiều lĩnh vực khác nhau như rửa tường rào, sân vườn, tẩy rửa rêu mốc, vệ sinh công trường… Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu về công suất phun rửa của máy khác nhau. Để sử dụng máy rửa xe hiệu quả thì bạn cần chú ý để lựa chọn được thiết bị phù hợp, tránh gây lãng phí khi mua sản phẩm rửa xe. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua máy xịt rửa xe.

Mua máy xịt rửa xe phải chú ý những điều sau:

– Lựa chọn đầu bơm có chất lượng tốt

Trong cấu tạo của các loại máy xịt rửa xe ô tô hiện nay chủ yếu được dùng loại đầu bơm điều khiển piston, dùng đĩa quay lệch để đảm bảo chức năng chịu được áp lực phun nước trung bình.

Loại đầu bơm được làm từ chất liệu đồng có độ bền hơn và độ làm kín nước hơn so với những loại đầu bơm được làm từ chất liệu thép, nhôm. Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm đầu bơm nhôm của thiết bị rửa xe thấp hơn đầu bơm bằng đồng.

Đầu bơm là chi tiết quan trọng khi chọn mua máy xịt rửa xe
Đầu bơm là chi tiết quan trọng khi chọn mua máy xịt rửa xe

Trước khi mua thiết bị rửa xe thì bạn cần cân nhắc đến điều kiện tài chính và mục đích công việc để lựa chọn đầu bơm hợp lý.

– Chọn động cơ phù hợp

Cấu tạo thiết bị thường được trang bị motor cảm ứng từ và chổi than. Khi sử dụng máy phun rửa xe động cơ motor chổi than thường có độ bền không cao, tiếng ồn lớn. Người dùng lưu ý, không nên sử dụng máy ở những không gian làm việc nhỏ mà nhu cầu sử dụng nhiều. 

Những thiết bị rửa xe sản xuất motor cảm ứng từ thì có độ ồn thấp hơn, tuổi thọ lâu dài hơn nhưng trọng lượng và giá thành lại đắt và lớn hơn động cơ chổi than. Khi chọn sản phẩm có động cơ từ hay chổi than thì còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn motor tốt.

Khi chọn mua máy xịt rửa xe thì cần chú ý đến công suất của động cơ. Trong trường hợp nhu cầu sử dụng ít thì bạn chỉ cần chọn thiết bị có công suất 1000W. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều trong các công việc như rửa ô tô, xe máy trong cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, sân vườn, chuồng trại… Bạn nên cân nhắc chọn thiết bị có công suất hoạt động lên tới 2000W mới có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc.

Tham khảo thêm: Top 3 máy xịt rửa xe giá rẻ đáng đầu tư nhất

Động cơ máy khỏe , phù hợp sẽ mang lại hiệu quả công việc cao
Động cơ máy khỏe , phù hợp sẽ mang lại hiệu quả công việc cao

– Một số yếu tố lưu ý khác

+ Dây phun: bạn cần trao đổi với cơ sở bán hàng để lựa chọn được ống dây cao áp có độ dài phù hợp đi kèm theo máy để dây phun thực hiện công việc dễ dàng, thuận tiện hơn.

+ Đầu phun: có một số model máy rửa xe sở hữu đầu phun tích hợp đa năng. Đầu phun có chức năng điều chỉnh được áp lực xịt rửa nước mạnh mẽ để tia nước phun ra ngoài hội tụ hoặc tia nước nhỏ dùng trong các công việc khác nhau như tắm cho vật nuôi, rửa sân, tưới cây…

+ Súng phun: đối với công việc rửa xe máy thì súng phun ngắn thích hợp. Súng phun dài phù hợp với việc rửa xe ô tô hơn. Mỗi cửa hàng cần trang bị 2 loại súng phun dài, ngắn để phù hợp trong việc rửa xe ô tô.

+ Trọng lượng máy bơm rửa xe: theo các chuyên gia nhận định thì thiết bị rửa xe có khối lượng nhẹ thì dễ di chuyển nhưng lại có độ ồn cao hơn những máy rửa xe có trọng lượng nặng. Đây cũng là đặc điểm để người dùng chú ý khi chọn mua máy xịt rửa xe.

+ Thay thế linh kiện: trên thị trường có một số dòng máy phun rửa xe giá rẻ nhưng không có sẵn phụ kiện máy rửa xe để thay thế. Do đó, bạn cần mua thiết bị rửa xe ở những đơn vị cung cấp các mặt hàng chính hãng. Khi máy không may gặp sự cố trong lúc vận hành thì dễ tìm mua linh kiện để thay thế.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý khi người dùng chọn mua máy xịt rửa xe. Để đáp ứng nhu cầu của công việc đạt hiệu quả, máy móc sử dụng lâu bền thì bạn cần chọn những thiết bị có chất lượng tốt nhất mà giá cả phải chăng hợp với kinh tế của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *