Nên mua máy hút bụi công nghiệp có túi đựng bụi hay thùng chứa bụi?

Máy hút bụi nhà xưởng hiện đang là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch cho nhiều không gian khác nhau như văn phòng, siêu thị, bệnh viện, trường học,… Và đối với nhiều người dùng, việc chọn mua được thiết bị phù hợp sẽ giúp họ nâng cao năng suất vệ sinh và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí làm sạch mặt bằng.

Nhiều người dùng hiện đang băn khoăn không biết nên chọn mua máy hút bụi công nghiệp sử dụng túi đựng bụi hay thùng chứa bụi cho công tác vệ sinh của đơn vị mình. Thực tế thì mỗi loại máy lại có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua thiết bị phù hợp nhất với gia đình hoặc nhà xưởng của mình.

Bài liên quan:

Ưu, nhược điểm của máy hút bụi nhà xưởng có túi đựng bụi

Ưu điểm: với việc sử dụng túi vải hoặc túi giấy để chứa bụi bẩn, rác thải, người dùng sẽ không cần phải đổ bụi sau khi thực hiện dọn dẹp nhà cửa, văn phòng. Do đó, đây là thiết bị lý tưởng cho những người bị dị ứng, hen suyễn vì họ sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn. Bên cạnh đó, các model máy hút bụi công suất lớn dùng túi đựng bụi còn giúp làm tăng hiệu quả của bộ lọc bằng cách giảm các hạt bụi, mảnh vỡ rơi vào trong máy làm tắc đường gió. Đồng thời, máy cũng có chi phí bảo hành thấp, ít bị hư hỏng và có thể hoạt động bền bỉ cùng thời gian.

mua máy hút bụi công nghiệp

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể mua máy hút bụi công nghiệp dùng thùng chứa bụi hoặc túi đựng bụi

Nhược điểm: với dòng máy này, người dùng sẽ phải mất một khoản chi phí không nhỏ để thường xuyên thay thế túi đựng bụi hoặc phải giặt sạch, hong khô phụ kiện này cẩn thận trước khi lắp lại vào máy. Đặc biệt, một số model máy hút bụi công nghiệp đòi hỏi phải sử dụng đúng loại túi giấy hoặc túi vải được sản xuất chính hãng. Ngoài ra, nếu không thay thế túi đựng bụi kịp thời thì bụi có thể làm lấp đường gió, làm giảm hiệu suất máy và lãng phí nhiều điện năng hơn. Do đó, người dùng cần cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.

Máy hút bụi sử dụng thùng chứa bụi có ưu, nhược điểm gì?

Một số thương hiệu sản xuất, phân phối thiết bị vệ sinh công nghiệp có tiếng như máy hút bụi HiClean, máy hút bụi Fiorentini, … hiện đang cung cấp các sản phẩm sử dụng thùng chứa bụi. Khi thùng đầy 2/3, người sử dụng chỉ cần tháo ra, đổ bụi, vệ sinh thùng và lắp trở lại máy là được. Đồng thời, nhờ có túi lọc bụi bên trên, bụi bẩn sẽ không thể lan vào đầu máy và bám vào động cơ gây hư hỏng cho các chi tiết máy. Vì vậy, với thiết bị này, người sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc mua túi đựng bụi.

Tuy nhiên, thiết bị vệ sinh công nghiệp này cũng có nhược điểm là mỗi lần đổ thùng đựng bụi có thể khiến bụi lan tràn ra bên ngoài, ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp. Do đó, khi đổ bụi ở những model máy hút bụi cho nhà xưởng sử dụng thùng chứa bụi như máy hút bụi Camry BF 575, máy hút bụi TopClean TC 80S,… người dùng tốt nhất nên đeo khẩu trang che chắn cẩn thận.

Hy vọng với những thông tin trên, quý khách có thể chọn mua máy hút bụi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0912 370 282 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Máy giặt thảm tại đây

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message