Có nên chọn mua máy rửa xe ô tô giá rẻ cho cửa hàng rửa xe

Trước khi mở cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì bạn cần lên kế hoạch cẩn thận từ việc thuê mặt bằng cho đến chọn lựa những trang thiết bị quan trọng, cần thiết cho 1 cửa hàng rửa xe như máy rửa xe, cầu nâng, máy nén khí, bình bọt tuyết… Tuy nhiên, nhiều người dùng có quan điểm không nhất thiết phải sử dụng máy bơm rửa xe cho tiệm rửa xe. Có nên chọn mua máy rửa xe ô tô giá rẻ tại đây cho cửa hàng rửa xe hay không? Người cùng hãy tham khảo nội dung sau đây.

Thiết bị rửa xe có cấu tạo như thế nào?

Trong mỗi cửa hàng rửa xe thì thiết bị máy bơm rửa xe là sản phẩm cần thiết nhằm đáp ứng những nhu cầu quan trọng trong công việc rửa xe. Giống như những sản phẩm máy móc khác thì máy xịt rửa xe được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và cấu tạo của máy phun rửa xe chuyên nghiệp gồm các bộ phận chính như: động cơ, đầu bơm, ống phun cao áp, cùng với phụ kiện đi kèm như súng phun, đầu béc…

– Motor: thiết kế của động cơ thiết bị rửa xe là motor chổi than và motor từ. 

Đặc điểm của motor chổi than là trọng lượng nhẹ, giá thành thấp, linh kiện dễ tìm kiếm, thay thế. Tuy nhiên, thiết bị sử dụng động cơ chổi than có tiếng ồn lớn, không thể tự hút nước khi khởi động máy.

Máy rửa xe ô tô là thiết bị quan trọng trong cửa hàng rửa xe
Máy rửa xe ô tô là thiết bị quan trọng trong cửa hàng rửa xe

Loại máy phun rửa xe motor từ thường có độ bền cao, hoạt động ổn định, êm ái hơn motor chổi than. Công suất của máy phun rửa xe lớn, có thể làm việc liên tục trong thời gian dài mà vẫn hoạt động khỏe khoắn. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh thì loại motor này có giá thành cao hơn và khối lượng lớn hơn.

– Đầu bơm: là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của thiết bị rửa xe. Chất liệu chế tạo nên đầu bơm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy móc. Những loại đầu bơm thông dụng là piston thép, đầu bơm kiểu đĩa quay, piston áp lực thấp…

– Ống phun cao áp: nguyên liệu được sản xuất từ lưới thép. Vỏ bên ngoài sử dụng lớp nhựa cao cấp, chắc chắn, có khả năng chịu được áp suất cao. Khi máy xịt rửa xe hoạt động thì dây dẫn nước ở ống cao áp thực hiện nhiệm vụ dẫn nước từ máy đến ống ra ngoài để phun rửa xe.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy rửa xe chuyên nghiệp

Thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp về cơ bản hoạt động trên nguyên lý cơ bản như sau đây:

– Người dùng khi khởi động các thiết bị, động cơ bắt đầu quay. Thông qua ống dẫn nước, hệ thống nước sẽ được hút vào bên trong thùng chứa. Tại vị trí đầu ống dẫn, để tránh sự tắc nghẽn của các phụ tùng bên trong máy thì bộ phận lọc sẽ thực hiện nhiệm vụ lọc hết rác bụi, cặn bẩn. Sau khi hệ thống lọc nước đảm nhiệm chức năng lọc sạch sẽ thì nguồn nước dùng để làm nguội motor sẽ được đưa vào những vị trí của phần vỏ động cơ nhằm giảm tiếng ồn và tăng độ bền cuẩ thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe rất đơn giản
Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe rất đơn giản

– Piston sẽ chuyển động tịnh tiến, lên xuống dưới tác động của lực động cơ. Khi đó, nước đi qua van hút vào bên trong buồng piston để đẩy nước ra bên ngoài. Nước được đưa ra vòi phun, qua van áp suất để làm tăng áp suất nhằm tạo ra những tia nước mạnh mẽ giúp vệ sinh những vết bụi bẩn ở trên xe máy hay thực hiện các công việc khác nhau.

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý khi chọn mua máy xịt rửa xe

Nên mua máy rửa xe ô tô giá rẻ cho tiệm rửa xe hay không?

Máy rửa xe ô tô thường được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như xịt rửa xe máy, ô tô, phun rửa sàn nhà, tẩy rửa rong rêu, rửa chuồng trại… Tuy vậy, trong mỗi cửa hàng rửa xe cũng cần phải trang bị máy rửa xe để thực hiện những công việc rửa xe của mình nhằm tạo nên tính chuyên nghiệp thu hút lượng khách hàng nhiều hơn. Đồng thời, máy phun rửa xe giúp tiết kiệm các chi phí về điện nước cho cửa hàng.

Như vậy, nếu hạn hẹp về kinh phí thì bạn có thể đầu tư cho cửa hàng của mình những thiết bị máy rửa xe ô tô giá rẻ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ vì giá thành rẻ nên công suất hoạt động của những chiếc máy rửa xe này sẽ không thể bằng máy rửa xe cao áp khác được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *