My Cart 0
Sức mạnh lực hút của máy hút bụi nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Một số yếu tố quyết định tới sức mạnh lực hút của máy hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong công tác vệ sinh cho các gia đình, doanh nghiệp hiện nay. Và khả năng vệ sinh của thiết bị trong không gian văn phòng, nhà xưởng hay các bệnh viện, siêu thị,… phụ thuộc chủ yếu vào lực hút của máy hút bụi nhà xưởng.

Tuy nhiên, sức mạnh lực hút của máy thường không ổn định vì nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Vậy những yếu tố đó là gì, gây ảnh hưởng như thế nào đối với hiệu quả vệ sinh của thiết bị? Sau đây là một số thông tin hy vọng sẽ giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi của mình.

Bài liên quan:

Lực hút phụ thuộc vào công suất động cơ

Khi mua bất kỳ thiết bị nào, người dùng đều quan tâm tới công suất của sản phẩm, và máy hút bụi đa năng cũng không phải là ngoại lệ. Những thông số của động cơ có thể phản ánh được lực hút của máy và hiệu quả vệ sinh của thiết bị. Cụ thể là những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp có công suất động cơ càng cao thì cánh quạt gắn trên mô tơ sẽ quay càng nhanh, tạo ra luồng không khí mạnh, tăng lực hút để máy thu gom được nhiều bụi bẩn, rác thải, hóa chất,… hơn. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua máy hút bụi nhà xưởng có lực hút mạnh, người dùng nên ưu tiên những model sở hữu mô tơ có công suất hút cao. Một số sản phẩm tiêu biểu là máy hút bụi Supper Clean SC 80, máy hút bụi HiClean HC 903,… có công suất 3600W – 3800W đáp ứng yêu cầu vệ sinh cho những không gian rộng lớn.

Sức mạnh lực hút của máy hút bụi nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Sức mạnh lực hút của máy hút bụi nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Lực hút phụ thuộc vào lượng bụi bẩn trong thùng chứa

Một yếu tố tác động tới sức mạnh lực hút của máy hút bụi nhà xưởng chính là lượng bụi bẩn có trong thùng đựng bụi. Lý do là bởi nếu có một lượng lớn bụi bẩn, nước thải, rác vụn,… có trong thùng chứa máy hút bụi công nghiệp thì không khí sẽ phải đối mặt với sự tắc nghẽn lớn về đường thoát ra. Nguồn không khí đưa vào máy cũng di chuyển chậm hơn vì có quá nhiều chướng ngại vật. Đó chính là lý do một chiếc máy hút bụi hút nước sẽ làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn khi chúng ta vừa thực hiện đổ bụi. Do vậy, nếu muốn duy trì lực hút mạnh mẽ của máy hút bụi công suất lớn thì người dùng cần chú ý đổ bụi, vệ sinh túi lọc bụi thường xuyên, đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lực hút phụ thuộc vào kích thước cổng xả (cổng thoát khí)

Ngoài những yếu tố trên, lực hút của máy hút bụi nhà xưởng còn phụ thuộc vào kích thước của cổng thoát khí. Cổng xả càng lớn thì lượng khí được đưa ra ngoài sẽ càng nhiều, giúp tốc độ hút bụi nhanh hơn, cho máy có lực hút mạnh hơn. Trong trường hợp nếu motor máy hút bụi hoạt động tốt, thùng chứa đã được làm sạch mà lực hút của máy kém đi thì chứng tỏ cổng thoát khí của máy đã bị thu hẹp lại. Do vậy, nếu muốn mua máy hút bụi công nghiệp có lực hút mạnh, quý khách nên chọn những sản phẩm có thiết kế cổng thoát khí lớn. Đồng thời, người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh thiết bị để ngăn chặn nguy cơ bụi bẩn, rác vụn vướng trong các bộ phận máy gây suy yếu lực hút khi vận hành.

Trên đây là thông tin về một số yếu tố quyết định tới sức mạnh lực hút của máy hút bụi nhà xưởng, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi cần chọn mua, sử dụng máy với hiệu quả vệ sinh cao nhất. Mọi câu hỏi cần giải đáp về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message