Một số chú ý để sử dụng máy giặt thảm phun hút cho hiệu quả vệ sinh cao

Nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn hay các văn phòng đang ngày càng ưa chuộng sử dụng thảm để mang lại vẻ đẹp sang trọng, chuyên nghiệp cho không gian sống. Tuy nhiên, công việc vệ sinh mặt thảm cũng làm khó không ít người dùng hiện nay. Vì vậy, để giữ được tấm thảm trải sàn luôn sạch đẹp, bền bỉ cùng thời gian, nhiều đơn vị đã lựa chọn sử dụng máy giặt thảm phun hút.

Có một thực tế là không phải người sở hữu máy giặt thảm nào cũng biết cách sử dụng thiết bị cho hiệu quả vệ sinh thảm trải sàn cao nhất. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những nội dung cơ bản dưới đây để biết cách chọn mua, vận hành thiết bị, đáp ứng được nhu cầu vệ sinh của đơn vị mình.

Bài liên quan:

Tìm hiểu về đặc điểm sợi thảm

Hiện nay có rất nhiều loại sợi dùng dệt thảm, mang lại những tấm thảm có tính chất khác nhau và nếu người dùng không hiểu rõ, sử dụng máy giặt thảm phun hút không phù hợp thì có thể làm độ bền của thảm bị giảm đi. Đa số các loại thảm hiện nay đều được làm bằng sợi nilon, polyester hoặc sợi tổng hợp. Đây là những chất liệu mang lại độ bền cao cho tấm thảm và người dùng có thể vệ sinh bằng máy giặt thảm phun hút mà không lo thảm bị trầy xước, hư hỏng. Còn với tấm thảm làm bằng sợi tự nhiên thì khi giặt tẩy, người dùng cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, phơi khô trong bóng râm.

Sử dụng máy giặt thảm phun hút đúng cách giúp mang lại hiệu quả vệ sinh cao

Sử dụng máy giặt thảm phun hút đúng cách giúp mang lại hiệu quả vệ sinh cao

Nhiều đơn vị sử dụng thảm len có giá trị cao thì cần chú ý khi sử dụng máy hút bụi giặt thảm. Với loại thảm này, bạn cần lưu ý không hút quá mạnh, sử dụng vòi hút thích hợp để giảm ma sát nghiêm trọng gây trầy xước, xơ rối hoặc hư hại mặt thảm. Đồng thời, người dùng cần sử dụng máy có nhiều tính năng với phụ kiện cần hút thảm chuyên dụng, tiêu biểu là các model máy hút bụi công nghiệp HiClean có chức năng giặt thảm để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho thảm trải sàn nhà.

Chú ý tới mức độ bám bẩn của thảm trải sàn

Lưu lượng khách của gia đình, nhà hàng, khách sạn hay số lượng nhân viên văn phòng sẽ ảnh hưởng tới mức độ bám bẩn của thảm trải sàn. Và chính tình trạng bụi bẩn của mặt thảm sẽ quyết định trực tiếp tới việc lựa chọn, sử dụng máy giặt thảm phun hút của doanh nghiệp. Lựa chọn đúng thiết bị không chỉ giúp đơn vị bạn có thể đảm bảo hiệu quả làm sạch thảm tốt nhất mà còn tiết kiệm đáng kể lượng hóa chất sử dụng và chi phí thuê nhân viên vệ sinh,…

Cụ thể là với những không gian dùng thảm sợi tổng hợp, thường xuyên bị bám bẩn bởi đất cát hoặc lông động vật thì bạn nên lựa chọn sử dụng máy giặt thảm có lực hút mạnh như máy giặt thảm phun hút HiClean HC 602 với công suất 2600W và sở hữu thùng chứa nước, thùng chứa hóa chất có dung tích lớn, cho hiệu quả vệ sinh cao nhất. Còn trong trường hợp gia đình, đơn vị bạn có ít người qua lại, thảm được giữ sạch sẽ, ít bám bẩn thì việc vệ sinh sẽ nhẹ nhàng hơn. Lúc này, người sử dụng có thể lựa chọn máy giặt thảm phun hút HiClean HC 401 có công suất làm việc là 1400W và thùng chứa có dung tích trung bình.

Qua những thông tin trên, hy vọng người dùng sẽ biết cách sử dụng máy giặt thảm công nghiệp đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất cho đơn vị mình. Mọi băn khoăn cần giải đáp về cách lựa chọn, sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được nhân viên của Yên Phát hỗ trợ tư vấn miễn phí.

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message