My Cart 0
Xác định nguyên nhân máy hút bụi kêu to để làm giảm tiếng ồn hiệu quả

Kinh nghiệm làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi nhà xưởng

Với hiệu quả làm việc cao, máy hút bụi công nghiệp đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong công tác vệ sinh tại các nhà xưởng, kho hàng, văn phòng, trung tâm thương mại,… Và đó cũng là lý do giải thích vì sao hiện tại thiết bị này đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng cho đơn vị mình.

Thông thường, các dòng máy hút bụi công suất lớn đều được nhà sản xuất thiết kế với độ ồn thấp để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh khi thiết bị vận hành. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sản phẩm vẫn sẽ có xu hướng tăng tiếng ồn khi hoạt động. Vậy, làm sao để làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi nhà xưởng? Quý khách có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

Bài liên quan:

Xác định nguyên nhân máy hút bụi công nghiệp có tiếng ồn lớn

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi đa năng thường có tiếng ồn lớn hơn so với khi mới mua về, gây khó chịu cho người sử dụng và làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh cũng như tuổi thọ của thiết bị. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên người dùng cần kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến máy kêu to, rung động mạnh.

Xác định nguyên nhân máy hút bụi kêu to để làm giảm tiếng ồn hiệu quả

Xác định nguyên nhân máy hút bụi kêu to để làm giảm tiếng ồn hiệu quả

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần bật máy lên và cho thiết bị hoạt động bình thường, sau đó lắng nghe thật kỹ xem tiếng ồn phát ra từ bộ phận nào. Thông thường, nguyên nhân khiến thiết bị kêu to chủ yếu là do có vật cản trong khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn. Còn trong trường hợp tiếng ồn phát ra ở gần động cơ thì có thể là do motor máy hút bụi công nghiệp bị trục trặc.

Biện pháp làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi công suất lớn

Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng: các nhà sản xuất đều cung cấp sách hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy hút bụi cho người mua để biết cách giữ gìn, bảo quản thiết bị cho phù hợp. Vì vậy, khi chọn mua chiếc máy vệ sinh công nghiệp này, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để vận hành lắp đặt thiết bị đúng cách, từ đó tránh được tình trạng máy kêu to khi làm sai chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Thường xuyên vệ sinh máy hút bụi: trong quá trình sử dụng, bạn nên định kỳ kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ cho các bộ phận trong máy như: bàn chải, đầu hút, ống hút, túi lọc bụi, thùng chứa bụi,… Việc kiểm tra kỹ từng bộ phận sẽ giúp chúng ta có thể kịp thời phát hiện xem máy bị tắc nghẽn ở đâu, túi lọc bụi có bám nhiều bụi bẩn hay không, động cơ sạch hay bẩn,… Khi gặp những vấn đề này, người dùng chỉ cần vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể giúp thiết bị hạn chế tối đa những nguy cơ phát sinh sự cố, đồng thời tạo điều kiện để máy hoạt động êm ái, bền bỉ hơn.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi nhà xưởng, giúp thiết bị làm việc ổn định, không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của những người xung quanh. Nếu cần tư vấn, giải đáp về cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0912 370 282 để được hỗ trợ kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message