Khi nào cần thay thế motor máy hút bụi nhà xưởng?

Giống như nhiều thiết bị vệ sinh công nghiệp khác, sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi công suất lớn dễ bị xuống cấp, gặp phải nhiều sự cố không mong muốn, làm ảnh hưởng tới hoạt động làm sạch hằng ngày hay thậm chí là đe dọa tới sức khỏe của người dùng máy. Vậy, trong trường hợp nào chúng ta cần thay thế motor máy hút bụi nhà xưởng?

Khi mô tơ của máy hút bụi gặp trục trặc, chúng ta cần nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục, thay thế kịp thời. Sau đây là một số sự cố hay gặp trên động cơ của máy mà chúng ta cần sớm sửa chữa, thay thế để đảm bảo thiết bị luôn phát huy hiệu quả làm việc cao nhất và đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Bài liên quan:

Motor của máy hút bụi đa năng bị nóng nhanh

Sau một thời gian mua máy hút bụi công nghiệp, nếu bạn nhận thấy động cơ máy ngày càng có xu hướng bị nóng nhanh hơn so với thời điểm mới mua về thì chứng tỏ mô tơ đã xuống cấp. Nguyên nhân thường là do chúng ta không chú ý vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên, thùng đựng bụi quá đầy nhưng không kịp đổ, ít giặt túi lọc bụi khiến bụi bẩn tràn lên các linh kiện ở đầu máy, làm nóng motor.

Motor máy hút bụi nhà xưởng dễ gặp sự cố không mong muốn

Motor máy hút bụi nhà xưởng dễ gặp sự cố không mong muốn

Motor có mùi khét

Sau một thời gian vận hành máy hút bụi hút nước giá rẻ, nhiều người dùng có thể phải đối diện với tình trạng mô tơ máy đột nhiên có mùi khét bất thường. Đây chính là sự cố cháy motor, có thể do nguồn điện đầu vào không ổn định hoặc động cơ phải làm việc quá công suất trong suốt nhiều giờ. Khi gặp tình trạng này, bạn cần ngay lập tức tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện và mang máy tới những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín để được khắc phục kịp thời. Ngoài ra, người dùng cũng nên lưu ý không tự thay thế motor máy hút bụi nhà xưởng tại nhà nếu không có đủ kiến thức hay trang thiết bị cần thiết vì có thể khiến thiết bị phát sinh sự cố trầm trọng hơn.

Mô tơ có tiếng kêu to khi vận hành

Thông thường, động cơ của các model máy hút bụi công nghiệp hiện nay đều được thiết kế với độ ồn thấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, motor sẽ xuống cấp và kéo theo đó là tiếng ồn có xu hướng tăng lên, thậm chí gây ảnh hưởng tới thính lực của người sử dụng, tác động tiêu cực tới những người làm việc xung quanh. Nguyên nhân thường là do các vấn đề cơ khí ở động cơ và cách giải quyết là bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để kiểm tra, sửa chữa, thay thế motor khi cần thiết.

Khả năng làm việc kém đi

Nếu một ngày hiệu suất hút bụi của chiếc máy hút bụi nhà xưởng kém đi, khiến người dùng mất nhiều thời gian hơn để làm sạch cho một không gian có diện tích như trước và điện năng tiêu thụ nhiều hơn thì chứng tỏ mô tơ của máy đã gặp vấn đề. Trong trường hợp này, tùy tình huống mà người dùng có thể chỉ cần sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn động cơ mới cho máy hút bụi đa năng để thiết bị có thể đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất, đáp ứng nhu cầu vệ sinh của các doanh nghiệp hiện nay.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách có thể biết được khi nào cần thay thế motor máy hút bụi công nghiệp để giúp thiết bị luôn làm việc ổn định, có tuổi thọ dài lâu và an toàn cho người sử dụng. Mọi câu hỏi cần giải đáp về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message