Khi nào cần thay thế motor máy giặt thảm phun hút?

Motor là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong máy giặt thảm vì nó trực tiếp duy trì hoạt động của thiết bị này. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nếu linh kiện này gặp phải nhiều dấu hiệu bất thường thì điều người dùng cần làm ngay là nhanh chóng thay thế motor máy giặt thảm phun hút để tránh gây ra những sự cố nghiêm trọng hơn.

Vậy những dấu hiệu nào cảnh báo mô tơ của máy giặt thảm bị trục trặc, hư hỏng và cần thay thế? Nguyên nhân nào dẫn tới sự cố trên động cơ của thiết bị vệ sinh công nghiệp này? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án cho câu hỏi của mình.

Tham khảo thêm:

👉 Đánh giá những ưu điểm nổi bật của máy giặt thảm phun hút HiClean HC 602

👉 Bạn biết gì về những chức năng tiêu biểu của máy giặt thảm phun hút?

Khi motor bị nóng nhanh trong quá trình làm việc

Nếu một ngày bạn vận hành máy giặt thảm và phát hiện động cơ của máy bị nóng nhanh, vượt quá mức quy định và liên tục tự ngắt thì có thể là motor của máy đã bị trục trặc. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bộ phận chuyển đổi nhiệt của máy có vấn đề, cần hút thảm, đầu hút ghế bị tắc nghẽn, cầu chì gặp trục trặc hoặc các đầu hút không tiếp xúc sát với mặt thảm,… Ngoài ra, động cơ nhanh bị nóng cũng có thể do chúng ta sử dụng thiết bị đã lâu ngày nhưng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng khiến bụi bẩn bám vào đầu máy chứa motor và ảnh hưởng tới hiệu quả tản nhiệt của máy. Với vấn đề này, người dùng có thể căn cứ vào tình trạng cụ thể của mô tơ để thực hiện lau chùi vệ sinh hoặc thay thế motor kịp thời.

Thay thế motor máy giặt thảm phun hút khi phụ kiện này gặp sự cố

Thay thế motor máy giặt thảm phun hút khi phụ kiện này gặp sự cố

Khi hiệu quả giặt thảm của máy kém đi

Hầu hết các thiết bị sau một thời gian sử dụng đều sẽ giảm dần hiệu suất làm việc do sự xuống cấp của các linh kiện bên trong, và máy giặt thảm công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu chiếc máy giặt ghế sofa của đơn vị bạn bị suy giảm hiệu suất đột ngột, lực hút giặt thảm kém đi trong khi điện năng tiêu thụ nhiều hơn thì có thể nguyên nhân bắt nguồn từ mô tơ của thiết bị. Với sự cố này, người dùng cần kiểm tra, xem xét hoặc đưa máy tới những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy vệ sinh công nghiệp để kịp thời khắc phục, thay thế motor máy giặt thảm phun hút nếu cần thiết.

Khi máy giặt thảm đột ngột có mùi khét bất thường

Mùi khét đột ngột phát sinh trên máy giặt thảm giá rẻ khi đang vận hành là một trong những sự cố nghiêm trọng và người dùng cần nhanh chóng tắt máy, rút dây điện. Chúng ta có thể gần như chắc chắn là nguyên nhân của sự cố này bắt nguồn từ mô tơ. Trong trường hợp này, bạn nên đưa máy tới các trung tâm bảo hành cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp để được kiểm tra, khắc phục và thay thế motor kịp thời. Đặc biệt, người dùng chú ý không nên tự ý tháo lắp máy để sửa chữa động cơ vì có thể làm phát sinh nhiều sự cố khó lường.

Vì vậy, khi có những dấu hiệu trên đây, quý khách nên nhanh chóng thay thế motor máy giặt thảm phun hút để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và có độ bền cao. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng chiếc máy vệ sinh công nghiệp này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message