My Cart 0
Quy trình vận hành máy hút bụi

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp an toàn hiệu quả

Các thao tác sử dụng an toàn khi tham gia các hoạt động trong công nghiệp luôn là những lưu ý mà người lao động cần phải khắc cốt ghi tâm, nhất là đối với những công việc yêu cầu phải sử dụng những thiết bị máy móc công suất lớn. Và với máy hút bụi nhà xưởng cũng vậy. Nhìn chung việc điều khiển một chiếc máy hút bụi cỡ lớn cũng không có gì là phức tạp nên rất nhiều người thường có ý thức chủ quan, tuy nhiên vẫn có những sự cố lao động đáng tiếc xảy ra khiến không chỉ công việc không được hoàn thành mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe của người vận hành máy. Do đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn những lưu ý để vận hành một chiếc máy nhà xưởng có công suất lớn một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

máy hút bụi nhà xưởng

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

Thao tác trước khi vận hành máy hút bụi

Những thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại ngày này ví dụ như: máy hút bụi, máy chà sàn, máy rửa xe, máy đánh bóng, máy làm sạch tường… đều có thiết kế vô cùng hiện đại, do đó nó có thể làm thay thế công việc của rất nhiều người chỉ bằng phương pháp làm thủ công. Tuy nhiên để có thể điều khiển máy làm việc đạt hiệu quả cao thì người sử dụng cũng cần phải có hiểu biết ở mức cơ bản hoặc nâng cao về quy trình vận hành của máy cũng như phải nắm được các quy tắc sử dụng an toàn với máy hút bụi như sau:

  1. Lắp đúng vị trí của đầu hút vào lỗ hút khí. Khi xong việc muốn tháo ống ra thì hãy nhấn nút mở ống rồi kéo ống từ từ ra khỏi lỗ hút.
  2. Lắp ống hút nối với tay cầm. Việc này còn phụ thuộc khá nhiều vào loại máy hút công nghiệp mà bạn nên tháo rời ống nối hay tháo ống xoắn ra làm nhiều phần )
  3. Tiếp theo là kéo dây điện ra từ máy hút đồng thời là kiểm tra xem dây điện có sạch không, có chắc chắn hay không rồi mới cắm vào ổ điện
Quy trình vận hành máy hút bụi

Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp

Khi đã hoàn tất các thao tác liệt kê ở trên thì bạn đã có thể bật công tắc trên máy hút bụi để tiến hành vận hành, làm việc với máy hút bụi. Nhìn chung những thao tác này khá đơn giản tuy nhiên chính vì đơn giản cho nên nhiều người không để ý hoặc bỏ qua. Và với sự vô tình này có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối khi vận hành máy hút bụi. Trên thực tế có không ít các tại nạn để lại hậu quả thương tiếc khi không tuân thủ đúng quy tắc bảo hộ lao động cũng như quy tắc sử dụng máy công nghiệp được nhà sản xuất khuyến cao. Chính vì thế người sử dụng nên tỉ mẩn ở những công việc nhỏ nhất để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất nhé.

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng an toàn

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi trong nhà xưởng

Những sai lầm cần phải tránh khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng, 1 chiếc máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thì có khả năng làm việc bằng nhiều người, thậm chí bằng vài chục người. Và dĩ nhiên để đạt được khả năng làm việc cao như vậy thì nhà sản xuất phải áp cho nó một khối động cơ có công suất cực cao. Và điều này mang tới những mặt lợi về khả năng làm việc nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn những mối lo cho người vận hành, bởi nếu như có một sai lầm nào thì rất có thể khối động cơ công suất lớn này sẽ làm hại đến người sử dụng. Do đó chúng tôi xin đưa ra những điều tuyệt đối không được sai phạm khi sử dụng máy hút bụi như sau:

  • Không vận hành máy khi bộ lọc bị tắc hoặc đặt sai vị trí
  • Không được nhúng ống hút hoặc tay cầm của máy hút bụi vào nước và dung dịch
  • Khi máy đã được bật công tắc hoặc đang trong quá trình làm việc thì không cúi đầu để kiểm tra ống hút máy hút bụi
  • Khi vệ sinh hoặc thay thế linh kiện máy hút bụi thì cần phải dừng máy và tắt hết nguồn điện đi.

About the Author

quanseo@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message