My Cart 0
Chúng ta cần vệ sinh, hút bụi thảm định kỳ

Hướng dẫn cách hút bụi thảm trải sàn tại nhà

Vệ sinh thảm trải sàn luôn là một công việc tốn nhiều thời gian, công sức của người dùng. Và có một biện pháp đơn giản hơn, đỡ tốn công hơn so với việc giặt thảm thủ công, đó là hút bụi cho thảm. Tuy vậy, không ít người dùng hiện nay vẫn không biết cách hút bụi thảm đúng chuẩn.

Đứng trước thực tế này, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về cách vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi hút nước. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo tấm thảm của gia đình, văn phòng mình luôn sạch sẽ, bền đẹp cùng thời gian.

Tham khảo thêm: Tiêu chí đánh giá máy hút bụi tốt nhất

Vệ sinh thảm định kỳ – công việc cần làm

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng trang trí nội thất quan trọng trong nhiều gia đình, văn phòng hiện nay. Đầu tiên, nó là vật làm đẹp cho các căn phòng. Thứ nữa, nó giúp chúng ta không bị lạnh khi đặt chân trần lên nền nhà trong những ngày đông lạnh giá. Đồng thời, thảm trải sàn còn hấp thu tạp âm cực tốt, giảm tiếng động từ việc kéo bàn, ghế trong văn phòng. Vì vậy, người dùng hiện nay ngày càng ưu ái sử dụng thảm để trải sàn nhà ở, văn phòng, khách sạn,…

Chúng ta cần vệ sinh, hút bụi thảm định kỳ

Chúng ta cần vệ sinh, hút bụi thảm định kỳ

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn thảm sẽ bị bám dính bởi nhiều loại chất bẩn như bùn đất, rác vụn, nước trà, cà phê,… Đây cũng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho con người. Bởi vậy, chúng ta cần phải giữ gìn cho tấm thảm trải sàn luôn sạch sẽ, bền đẹp cùng thời gian. Và phương pháp hút bụi cho thảm đang được nhiều người dùng lựa chọn.

Cách hút bụi thảm trải sàn

Nếu có đủ thời gian, bạn nên hút bụi hằng ngày để duy trì vẻ sạch đẹp của thảm. Còn nếu không, mỗi tuần bạn có thể hút bụi thảm theo hướng dẫn sau:

– Di chuyển đồ đạc ra khỏi thảm để không mất công thu dọn chướng ngại vật khi thực hiện hút bụi.

– Gắn đầu chổi tròn hoặc bàn hút bụi vào đầu ống mềm rồi thực hiện hút sạch bụi trên thảm theo nguyên tắc từ xa về gần, từ trên xuống dưới (đối với thảm cầu thang). Hoặc, bạn có thể xịt dung dịch làm sạch lên thảm rồi dùng máy giặt thảm hơi nước để vệ sinh thảm trải sàn.

Người dùng có thể vệ sinh thảm bằng máy giặt thảm phun hút

Người dùng có thể vệ sinh thảm bằng máy giặt thảm phun hút

– Phơi thảm dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn, giúp thảm sáng đẹp và có mùi thơm tự nhiên.

– Đổ bụi, vệ sinh máy hút bụi đa năng và cất máy vào đúng nơi quy định.

Lưu ý khi hút bụi thảm trải sàn

– Bạn chỉ nên dùng bàn hút bụi và đầu chổi tròn thay vì các đầu hút khác vì chúng có khả năng hút sạch bụi, rác vụn, lóc, sợi vải,… trên thảm mà không làm trầy xước, hư hại mặt thảm.

– Không nên để thùng đựng bụi của máy quá đầy vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vệ sinh. Khi thùng chứa đầy 2/3 thì bạn nên đổ bụi cho máy.

– Giũ, giặt sạch túi lọc bụi sau khi hút bụi thảm.

– Nếu đầu hút của máy bị tắc nghẽn bởi tóc, lông vật nuôi thì bạn cần loại bỏ ngay.

Một số cách vệ sinh thảm khác

– Sử dụng bột baking soda: bạn có thể rắc một baking soda lên bề mặt thảm, đợi khoảng 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút nước hút sạch lớp bột này. Bột baking soda bị hút ra sẽ mang theo các chất bẩn bám trong từng sợi thảm.

– Sử dụng nước lau kính và bàn là: bạn chỉ cần phun nước lau kính lên khu vực cần làm sạch, đợi khoảng 2 – 3 phút rồi đặt một chiếc khăn trắng lên đó, dùng bàn là là khô là các vết bẩn sẽ bám vào khăn, giúp thảm sạch như mới.

Làm theo đúng cách hút bụi thảm trải sàn trên đây sẽ giúp quý khách có thể đảm bảo tấm thảm luôn sáng đẹp, bền bỉ cùng thời gian. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về cách giặt thảm, quý khách có thể gọi tới số máy 0912 370 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

About the Author

phoanh@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message