My Cart 0

Hiểm họa khôn lường từ việc tự ý chế máy hút bụi công nghiệp

Hiện nay trên Youtube, hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram có không ít những clip hướng dẫn chế máy hút bụi độc và lạ. Và nhiều người muốn tiết kiệm chi phí, hay muốn tăng công suất, nên đã lựa chọn chế máy hút bụi công nghiệp. Tuy nhiên do không nắm được nguyên tắc hoạt động và cấu tạo của máy hút bụi. Nên đã gây ra không ít những hậu quả cho việc tự ý chế máy theo ý mình.

Xem thêm: Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những hậu quả của việc tự ý chế máy hút bụi công nghiệp

Việc chế máy hút bụi mà không nắm được nguyên lý hoạt động và hiểu rõ về dòng điện. Dễ xảy ra nhiều sự cố, đặc biệt là với máy hút bụi công nghiệp. 

Tự chế máy hút bụi công nghiệp

Máy không hoạt động

Đây là sự cố thường gặp nhất khi chế máy hút bụi hút nước. Bởi khác với những máy thông thường khác về công suất và cấu tạo. Nên khi bạn tự ý chế thêm công suất, hay đơn giản là chế thêm đèn nhấp nháy cũng khiến cho máy bị thay đổi các mạch điện bên trong, dẫn đến không hoạt động, hoặc hoạt động kém.

Máy hút bụi công nghiệp bị xì khói

Nhiều người vì muốn máy hút có công suất nhỏ trở thành máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, nên thường tự chế thêm mô tơ hoặc thay thế mô tơ công suất lớn hơn. Tuy nhiên mỗi máy đều có những thông số kỹ thuật riêng. Nên việc chế thêm mô tơ hay thay thế mô tơ công suất lớn hơn, khiến máy bị quá tải. Dẫn đến bị xì khói khi hoạt động.

Máy hút bụi bị xì khói do chế thêm mô tơ

Máy hút bụi hút nước bị cháy, nổ

Tất cả các máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp, thường có công suất lớn, và các bộ phận, chi tiết mạch điện bên trong đều có hiệu suất làm việc tương ứng. Chính vì thế cho nên khi bạn đấu thêm mô tơ hay thay đổi công suất mô tơ khiến hệ thống điện và động cơ bên trong bị thay đổi, không thể hoạt động, hoặc hoạt động sai công suất dẫn đến chập cháy, nổ máy hút bụi. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với người vận hành và những người xung quanh.

Việc máy hút bụi công nghiệp bị cháy nổ, không chỉ gây nguy hiểm cho người. Mà có thể gây cháy, hư hỏng các thiết bị điện ở khu vực đó. Gây tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp hay gia đình.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi chế máy hút bụi

Tuy nhiên việc chế máy hút bụi công nghiệp, không phải hoàn toàn đều gây ra những sự cố. Nhưng khi tiến hành chế máy bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây.

Hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Mỗi model máy hút bụi nhà xưởng, công nghiệp của mỗi thương hiệu đều có cấu tạo, và nguyên lý hoạt động riêng. Chính vì thế cho nên khi muốn chế thành công chiếc máy hút bụi theo ý mình. Thì bạn phải nắm được các cấu tại và nguyên lý hoạt động của máy đó. Và cần phải chú ý tiêu chuẩn an toàn mà nhà sản xuất đưa ra.

Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy

Am hiểu về điện

Khi muốn tiến hành chế máy hút bụi, bạn cần phải là người am hiểu về điện, đặc biệt là về điện trở, và các dòng điện xoay chiều. Có như vậy, mới hạn chế được tình trạng chập cháy, nổ sau khi chế máy hút bụi công nghiệp.

Kết luận

Việc chế máy hút bụi hút nước công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền, hay gia tăng công suất. Nhưng nó thực sự không an toàn, nên khuyến khích mọi người không nên chế.

Hiện nay trên thị trường máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt khá nhiều. Nên bạn có thể tìm mua để sử dụng sẽ an toàn và hiệu quả hơn là việc bạn bỏ tiền ra mua linh kiện máy hút bụi về tự chế. Các dòng máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, hiệu suất làm việc tối ưu phổ biến trên thị trường như: Máy hút bụi Palada, Supper Clean,…bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết trên đây, có thể giúp cảnh tỉnh được những bạn đang có ý định chế máy hút bụi công nghiệp để sử dụng. Và đừng quên đặt tiêu chí an toàn của bạn thân và những người xung quanh lên hàng đầu, trước khi quyết định làm gì đó bạn nhé.

About the Author

hoangthanhnhuan@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message