Cách vệ sinh, thay thế túi lọc bụi máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh cần thiết cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Để sử dụng máy hiệu quả và có độ bền cao, người dùng cần hiểu rõ về các phương pháp bảo trì và vệ sinh thiết bị. Trong đó, vệ sinh và thay thế túi lọc bụi là thao tác vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới khả năng làm việc và tuổi thọ của motor.

Vậy trong trường hợp nào người dùng cần làm sạch, thay thế túi lọc của máy hút bụi hút nước? Cách vệ sinh, lựa chọn phụ kiện thay thế như thế nào? Sau đây là một số thông tin chi tiết, hy vọng sẽ giúp người dùng có thể sử dụng máy đúng cách, cho hiệu quả làm sạch cao nhất.

Bài liên quan:

Vai trò của túi lọc bụi trong máy hút bụi hút nước

Các thương hiệu cung cấp máy hút bụi công nghiệp nổi tiếng trên thị trường hiện nay như máy hút bụi Supper Clean, máy hút bụi Camry, máy hút bụi HiClean,… đều sử dụng túi lọc bụi. Túi lọc thường bao gồm 2 bộ phận là: phần khung làm từ vật liệu nhựa bền bỉ và phần vải dày bao phủ bên ngoài. Vải lọc bụi thường làm từ sợi tổng hợp, giúp túi lọc luôn bền chắc, ít ngấm hơi ẩm và cho hiệu quả lọc cao.

Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy hút bụi hút nước

Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy hút bụi hút nước

Theo thiết kế, khi máy hút bụi hút nước làm việc thì sẽ hút các loại bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, đi qua túi lọc bụi trước khi rơi xuống thùng chứa. Khi đó, túi lọc giúp ngăn không cho bụi bẩn phát tán từ thùng chứa lên đầu máy, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của mô tơ, giúp máy hút bụi nhà xưởng làm việc hiệu quả với tuổi thọ dài lâu. Đồng thời, việc sử dụng túi lọc cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc làm sạch thùng đựng bụi, ngăn chứa bụi. Nhờ vậy, các dòng máy sử dụng túi lọc bụi được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất xi măng, chế biến thực phẩm, công nghiệp giấy, gỗ,…

Các vệ sinh, thay thế túi lọc bụi

Để túi lọc bụi có thể đảm nhiệm tốt vai trò lọc, xử lý bụi bẩn, rác vụn, người dùng cần biết cách vệ sinh túi đúng cách sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi đa năng. Bên cạnh đó, tuy được làm từ những vật liệu bền bỉ, chắc chắn nhưng sau một thời gian sử dụng, túi lọc bụi cũng sẽ gặp tình trạng xuống cấp, bị rách, thủng hoặc gãy khung đỡ, hư hỏng. Khi đó, nếu không kịp thời thay thế túi lọc thì có thể làm bụi bẩn bám vào động cơ, gây nóng máy hay thậm chí làm cháy mô tơ, ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của thiết bị. Vì vậy, người dùng cần biết cách vệ sinh và thay thế phụ kiện này định kỳ hoặc khi phát sinh sự cố hư hỏng. Sau đây là hướng dẫn về cách vệ sinh và chọn túi lọc thay thế cho máy.

Cách vệ sinh túi lọc bụi:

– Thực hiện mở chốt cài, tháo phần đầu máy hút bụi công suất lớn ra để lấy túi đựng bụi.

– Nếu túi lọc bụi quá bẩn hoặc bị nghẹt thì người dùng phải giặt nhẹ tay với nước hoặc xà phòng trung tính.

– Vỗ túi lọc cho ráo nước và phơi dưới bóng râm.

– Chắc chắn túi bụi đã khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào máy để đảm bảo an toàn, chống rò điện do túi bị ẩm.

Thay thế túi lọc bụi: khi túi lọc bụi bị rách, hỏng hoặc cũ mòn sau một thời gian sử dụng, người dùng cần tìm đến giải pháp thay thế phụ kiện này. Hiện túi lọc bụi cho máy hút bụi nhà xưởng có nhiều kích cỡ khác nhau tương ứng với dung tích thùng chứa của từng loại máy. Cụ thể là túi lọc bụi 80 lít dành cho những loại máy hút bụi nhà xưởng có thùng chứa 80 lít như máy hút bụi Supper Clean AS 80, máy hút bụi HiClean HC 80, máy hút bụi Camry BF 585-3,… Ngoài ra còn có túi lọc bụi 15 lít, 30 lít, 70 lít cho các dòng máy có thùng chứa dung tích tương đương. Vì vậy, khi có nhu cầu thay thế túi lọc, người dùng chỉ cần căn cứ vào dung tích thùng đựng bụi của máy để chọn mua được phụ kiện phù hợp.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý khách sẽ biết cách vệ sinh, thay thế túi lọc bụi đúng cách, giúp thiết bị có thể phát huy hiệu quả làm việc cao nhất và mãi bền đẹp cùng thời gian. Mọi câu hỏi cần tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message