My Cart 0
Khi sửa chữa máy hút bụi không hoạt động, người dùng cần chú ý kiểm tra phích cắm điện

Cách sửa chữa máy hút bụi công suất lớn không hoạt động

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy hút bụi nhà xưởng có thể gặp phải những sự cố không mong muốn, cụ thể là đột ngột không vận hành được. Vậy, chúng ta có thể tự sửa chữa máy hút bụi công suất lớn không hoạt động tại nhà để tiết kiệm chi phí hay không?

Nếu đột nhiên máy hút bụi của đơn vị bạn không làm việc thì có thể thiết bị đã gặp phải một số trục trặc không mong muốn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số nguyên nhân và cách khắc phục khi thiết bị đột ngột ngừng hoạt động.

>> Bài liên quan: 5 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy hút bụi

Máy không hoạt động do phích cắm điện bị lỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi nhà xưởng không vận hành, tiêu biểu như phích cắm điện có vấn đề. Do đó, nếu máy không làm việc, đầu tiên bạn cần kiểm tra xem phích cắm điện đã chắc chắn hay chưa. Nếu phích cắm điện của máy bị lỏng, không tiếp xúc với ổ điện hoặc đột nhiên khu vực làm việc bị mất điện thì không chỉ máy hút bụi mà hầu hết các vật dụng sử dụng điện khác đều không thể hoạt động được.

Khi sửa chữa máy hút bụi không hoạt động, người dùng cần chú ý kiểm tra phích cắm điện

Khi sửa chữa máy hút bụi không hoạt động, người dùng cần chú ý kiểm tra phích cắm điện

Máy không chạy do đứt cầu chì

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến máy hút bụi công suất lớn không sử dụng được. Nếu máy không vận hành vì nguyên nhân này, bạn cần tiến hành kiểm tra nguồn cấp điện, công suất tải và thực hiện thay cầu chì mới cho nhà ở, văn phòng, nhà xưởng,… để máy hoạt động ổn định, không gặp phải sự cố bất thường do nguồn điện.

Máy ngừng hoạt động do bộ phận cảm biến nhiệt tự ngắt

Khi người sử dụng để máy hút bụi công nghiệp làm việc trong một thời gian dài hoặc máy có quá nhiều vật cản thì thiết bị sẽ phải chạy hết công suất, dễ nóng, bị quá tải và bộ phận cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt máy, ngưng làm việc. Nếu thiết bị không vận hành là do nguyên nhân này thì người dùng chỉ cần ngưng sử dụng máy trong khoảng 15 – 20 phút rồi mở máy lại và thực hiện hút bụi bình thường là được.

Máy không làm việc do motor bị cháy

Motor máy hút bụi có thể không chạy nếu bị kẹt rác hay các vật sắc nhọn vào bên trong. Khi đó, người dùng có thể dọn dẹp, vệ sinh các vật thể này để máy vận hành bình thường. Còn trong trường hợp motor bị cháy thì bạn cần phải thay motor mới để máy có thể thực hiện công việc vệ sinh bình thường, ổn định.

Trên đây là những thông tin điện máy Hoàng Liên chia sẻ với quý khách về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy hút bụi công suất lớn không hoạt động. Quý khách có thể tham khảo để kịp thời xử lý sự cố cho máy, giúp thiết bị luôn vận hành tốt. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0912 370 282 để được hỗ trợ kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message