My Cart 0
Cách hút bụi hiệu quả cho văn phòng là tuân thủ đúng quy trình làm việc chuẩn

Cách hút bụi hiệu quả cho văn phòng

Hiện đã có nhiều văn phòng lựa chọn đầu tư máy hút bụi công nghiệp để phục vụ tốt nhất cho công việc vệ sinh không gian làm việc. Tuy vậy, có nhiều nhân viên vệ sinh không được đào tạo chu đáo về việc sử dụng thiết bị nên họ không nắm được cách hút bụi hiệu quả, an toàn cho văn phòng.

Để giải quyết thực trạng này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách hút bụi an toàn, hiệu quả cho văn phòng làm việc. Và việc của bạn chỉ là thực hiện đúng theo hướng dẫn của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Máy hút bụi khô và ướt – thiết bị được nhiều người dùng ưu ái

Chọn mua sản phẩm có hiệu năng tốt

Trước tiên, để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tốt nhất cho văn phòng thì bạn cần chọn mua một sản phẩm có công suất lớn, đáp ứng được yêu cầu công việc. Theo đó, với văn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên mua máy có công suất từ 1000 – 1600W. Còn với văn phòng có diện tích lớn hơn, bạn nên chọn máy có công suất từ 2400W – 3900W. Và việc sử dụng những sản phẩm có công suất hút mạnh mẽ sẽ có khả năng thu gom triệt để lượng bụi, rác lớn trong không gian cần vệ sinh, mang lại hiệu quả hút bụi cao nhất.

Chọn mua máy hút bụi có hiệu năng tốt cho văn phòng

Chọn mua máy hút bụi có hiệu năng tốt cho văn phòng

Sử dụng đúng đầu hút phù hợp với máy

Thông thường, máy hút bụi đa năng cung cấp kèm theo các phụ kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn và đầu hút khe. Người dùng nên chọn loại đầu hút phù hợp với những vị trí cần hút để thu gom triệt để bụi bẩn ở mọi ngóc ngách trong thời gian ngắn nhất. Ví dụ bàn hút bụi, bàn hút nước thích hợp hút bụi bẩn, nước thải trên sàn cứng, mặt phẳng rộng. Đầu hút khe và chổi tròn thích hợp hút bụi ở chân cầu thang, hộc bàn, chân tường, trên các đồ dùng như giá sách, kệ ti vi, rèm cửa,… Tuy nhiên, khi sử dụng máy, người dùng cần chú ý là luôn tắt máy trước khi thay thế đầu hút. Đồng thời, bạn cũng không nên lạm dụng tính năng của thiết bị để hút các vật nặng như sỏi, đá, mảnh vỡ thủy tinh lớn, bùn loãng,… vì sẽ làm tắc ống hút, khiến máy không thể hoạt động, thậm chí gây cháy máy.

Hút bụi đúng theo trình tự chuẩn

Một trong những cách hút bụi hiệu quả được chuyên gia vệ sinh văn phòng bật mí chính là bạn cần hút bụi theo đúng tuần tự cho phép. Cụ thể, bạn nên hút từ tầng trên xuống tầng dưới, từ màn cửa xuống bàn, ghế văn phòng rồi mới tới sàn nhà. Đồng thời, trong cùng một phòng thì bạn nên hút từ góc phòng ra ngoài cửa để tránh dẫm chân vào những vị trí đã hút bụi, khiến bụi bẩn phát tán ngược trở lại. Đây là bí kíp giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian hút bụi cho văn phòng vừa vệ sinh không gian làm việc một cách hiệu quả.

Cách hút bụi hiệu quả cho văn phòng là tuân thủ đúng quy trình làm việc chuẩn

Cách hút bụi hiệu quả cho văn phòng là tuân thủ đúng quy trình làm việc chuẩn

Đổ bụi và giặt túi lọc bụi thường xuyên

Lời khuyên của các chuyên gia cho người sử dụng máy hút bụi nhà xưởng chính là thường xuyên kiểm tra, đổ bụi trong thùng chứa khi đầy quá nửa và giặt túi lọc bụi. Điều này sẽ giúp máy hút bụi hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng và giúp cho thiết bị có tuổi thọ dài lâu vì máy không phải hoạt động quá sức. Nguyên nhân là vì khi thùng chứa bụi – rác của máy quá đầy hoặc túi lọc bụi bị bám đầy bụi bẩn thì lưu lượng khí hút vào máy sẽ giảm đi do bụi cản đường hút, làm máy phải hoạt động với công suất cao hơn, tốn điện hơn.

Trên đây là cách hút bụi hiệu quả cho văn phòng mà nhân viên vệ sinh nên áp dụng để đảm bảo không gian làm việc của mình luôn sạch sẽ, thơm tho.

About the Author

phoanh@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message