My Cart 0
bảo quản máy hút bụi công nghiệp

Cách bảo quản máy hút bụi công nghiệp bền bỉ cùng thời gian

Máy hút bụi nhà xưởng có nhiều chức năng đa dạng như hút bụi khô, hút nước và thổi bụi nên đã được các doanh nghiệp, văn phòng lựa chọn cho công tác vệ sinh của mình. Để thiết bị hoạt động hiệu quả, có tuổi thọ dài lâu thì người dùng cần biết cách sử dụng, bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn.

Dù việc sử dụng và bảo quản cho máy hút bụi đa năng có vai trò rất quan trọng nhưng nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về những công việc cần làm. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin quan trọng, giúp bạn biết cách kéo dài tuổi thọ của thiết bị một cách hiệu quả nhất.

>> Bài liên quan: Mẹo: tự sửa lỗi máy hút bụi cơ bản

Kiểm tra các phụ kiện của máy hút bụi

Máy hút bụi có nguyên lý làm việc khá đơn giản là hút tất cả các loại bụi bẩn đưa vào thùng đựng bụi bên trong. Sau khi sử dụng một thời gian ngắn, người dùng cần ngắt điện, đổ bụi. Để máy hoạt động hiệu quả, bạn cần thường xuyên kiểm tra các phụ kiện của máy:

Kiểm tra túi lọc bụi và thùng chứa bụi: trước mỗi lần sử dụng, người dùng nên chú ý kiểm tra, đổ sạch thùng đựng bụi và giũ, giặt sạch túi lọc bụi của máy. Lý do là vì nếu để thùng đựng bụi quá đầy thì sẽ đẩy túi lọc bụi lên cao, làm lấp mất đường gió của máy, khiến lực hút giảm đi, từ đó máy sẽ phải gia tăng công suất hoạt động để hút sạch bụi. Việc này sẽ khiến máy mau nóng, motor hoạt động nhiều nên nhanh hỏng và hao tốn nhiều điện năng hơn.

bảo quản máy hút bụi công nghiệp

Chú ý kiểm tra phụ kiện máy hút bụi khi bảo quản thiết bị

Kiểm tra bàn hút và đầu hút: khi vận hành bất kỳ sản phẩm máy hút bụi công nghiệp nào, dù là máy hút bụi TopClean TC 80S hay máy hút bụi Camry BF 570, người dùng cần kiểm tra đường gió ở bàn hút bụi/nước hoặc đầu hút xem có bị bụi bẩn, lông vật nuôi, tóc hay ngoại vật làm cản trở hay không. Đồng thời, bạn nên tránh hút những vật dụng có nhiều lông như thú nhồi bông, thảm lông,… vì có thể gây kẹt đầu hút của máy.

Chú ý về những vấn đề dễ phát sinh trên máy

Khi cho máy hút bụi hoạt động, bạn cần lắng nghe xem động cơ hút của máy có phát ra tiếng động lạ hay không. Trong trường hợp máy kêu rít, rung động mạnh hoặc tạo ra âm thanh rọt rẹt khi hoạt động có thể là do motor đã gặp sự cố, trục quay của máy bị lỗi và mất độ bôi trơn, làm ảnh hưởng đến lực hút của thiết bị. Ngoài ra, việc lâu ngày không sửa chữa, không bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách cũng sẽ làm lực hút của máy giảm đi, công suất tiêu thụ nhiều hơn và gây tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Khi sử dụng máy, nếu nguồn điện không ổn định, bị quá tải hoặc động cơ quá nóng máy sẽ tự động ngắt. Lúc này, bạn nên để thiết bị nghỉ tối thiểu 15 phút cho điện áp ổn định, nhiệt độ về mức bình thường rồi mới tiếp tục hút bụi. Ngoài ra, với các loại máy chỉ có tính năng hút bụi khô, bạn không nên hút những vệt nước, bụi ướt hoặc bảo quản ở những nơi tích tụ nhiều hơi nước như nhà tắm, sàn nước,… vì có thể làm thiết bị gặp sự cố rò điện, gây hư hỏng motor máy hút bụi đa năng hoặc nặng hơn là có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Qua những thông tin về cách bảo quản máy hút bụi công nghiệp trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách giữ gìn cho thiết bị luôn có tuổi thọ dài lâu. Để nghe tư vấn chi tiết về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh nhà xưởng này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09123 70 282 và nghe giải đáp miễn phí.

About the Author

phoanh@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message