Các bước kiểm tra và xử lý sự cố trên máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đại, đáp ứng được nhu cầu làm sạch cho những không gian rộng lớn như nhà xưởng, sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại,… Trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể phát sinh những vấn đề không mong muốn. Do đó, người dùng cần biết cách kiểm tra và xử lý sự cố trên máy hút bụi đa năng.

Việc kiểm tra, khắc phục các vấn đề thường gặp trên máy hút bụi sẽ giúp chúng ta có thể duy trì hoạt động ổn định của thiết bị trong thời gian dài. Dưới đây là một số lưu ý xung quanh vấn đề này mà quý khách hàng nên tham khảo.

>> Bài liên quan: Tại sao người dùng cần phải thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi?

Vì sao cần kiểm tra, xử lý sự cố trên máy hút bụi đa năng?

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các loại máy móc đều sẽ có dấu hiệu xuống cấp, không duy trì hiệu quả hoạt động như ban đầu. Và máy hút bụi công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Khi máy đột ngột phát sinh những sự cố không mong muốn sẽ làm ảnh hưởng, trì hoãn tới công tác vệ sinh của văn phòng, nhà xưởng, đồng thời làm gia tăng chi phí bảo dưỡng, sửa chữa,… Vì thế, người dùng cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để có thể phát hiện được vấn đề đang tồn tại trên máy và đề ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Các bước kiểm tra máy hút bụi nhà xưởng

Bước 1: Kiểm tra, xác định tình trạng máy hư hỏng: máy không hoạt động, lực hút yếu hoặc không đều, có tiếng ồn lớn hoặc có mùi khét khi vận hành,…

Bước 2: Xác minh máy vẫn được cắm điện và đã bật nguồn vì đôi khi máy không hoạt động đơn giản chỉ vì không có điện.

Xử lý sự cố trên máy hút bụi đa năng

Xử lý sự cố trên máy hút bụi đa năng

Bước 3: Kiểm tra xem máy có bị nóng quá không bởi một số dòng máy hút bụi công suất lớn được tích hợp sẵn chế độ tự ngắt khi máy quá nóng. Khi đó, người dùng nên rút phích cắm điện ra và chờ khoảng 20 – 30 phút cho thiết bị đã trở lại nhiệt độ ban đầu rồi khởi động lại máy.

Bước 4: Kiểm tra nguyên nhân lực hút của máy bị giảm: do trục có độ bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mòn, túi đựng bụi đầy hay bị rách, ống hút, đầu chổi bị vướng tóc, lông vật nuôi hay giấy vụn,… để khắc phục kịp thời.

Bước 5: Kiểm tra đường dây điện, nếu dây nguồn bị sờn, tróc vỏ, đứt thì cần thay thế dây mới.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của động cơ, nếu quá rung, ồn hoặc có mùi khét thì bạn nên thay motor máy hút bụi mới để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 7: Bôi trơn hoặc thay thế các vòng bi.

Bước 8: Kiểm tra quạt gắn trực tiếp với động cơ, nếu bị cong hoặc hỏng cần thay thế ngay để tránh làm hỏng động cơ hoặc vòng bi.

Bước 9: Thay thế bánh xe bị hỏng để tránh làm ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của máy hút bụi đa năng tới bất kỳ đâu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các bước kiểm tra và xử lý sự cố trên máy hút bụi đa năng mà bạn cần nắm vững để có thể sử dụng thiết bị này cho hiệu quả làm việc cao nhất, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09123 70 282 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

About the Author

phoanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message