3 cách tiết kiệm điện khi dùng máy hút bụi

Phần lớn các loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay đều sử dụng điện để hoạt động, ngoại trừ một số loại máy hút bụi cầm tay hay mini. Vì vậy vấn đề sử dụng máy như thế nào để tiết kiệm điện năng nhất luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Trong khi chờ đợi các nhà sản xuất cho ra đời dòng sản phẩm máy hút bụi có khả năng tiết kiệm điện. Hãy tìm hiểu những cách đơn giản giúp tiết kiệm điện trong bài viết dưới đây.

1.  Vệ sinh máy sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân gây lãng phí điện năng mà nhiều người không hề để ý là máy bám quá nhiều bụi bẩn. Các loại bụi và rác thải có thể chui vào trong bàn hút và ống hút, gây tắc nghẽn ống hút. Điều này khiến hiệu suất hút bụi của máy giảm đi, máy phải tốn thêm nhiều thời gian để có thể vệ sinh sạch sẽ và như vậy sẽ khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Đối với trường hợp này cách xử lý khá đơn giản, người dùng chỉ cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng máy hút bụi hút nước.

máy hút bụiVệ sinh máy hút bụi sạch sẽ sau mỗi lần hút bụi

2.   Kiểm tra phụ kiện của máy

Bất kỳ vấn đề gì xảy ra với phụ kiện máy hút bụi đều có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất hút bụi của máy, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi tiến hành vệ sinh. Do vậy người dùng cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy hút bụi để giữ cho máy vận hành ổn định và không tiêu tốn nhiều điện năng khi sử dụng.

Một trong những phụ kiện gây ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất hút bụi của máy là motor máy hút bụi; giá bán của motor cũng không hề rẻ nên người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra motor nếu không muốn mất quá nhiều chi phí bảo dưỡng và thay thế.

3.   Không đặt máy tại nơi ẩm ướt

Các loại máy công nghiệp như máy hút bụi hiclean, camry, topclean… phần lớn đều có vỏ được kết cấu bằng inox không gỉ hoặc nhựa chống va đập, chống ăn mòn. Mặc dù các chất liệu này có khả năng chống nước hiệu quả, nhưng không vì thế mà người dùng chủ quan đặt máy tại những nơi ẩm ướt. Động cơ máy tiếp xúc với môi trường có chứa nhiều độ ẩm trong thời gian dài sẽ khiến động cơ có vấn đề, máy không thể vận hành ổn định, lực hút yếu dần. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất hút bụi mà còn tiêu tốn rất nhiều điện năng trong quá trình vận hành.

Do vậy sau khi tiến hành vệ sinh, người dùng cần phải đặt máy tại những nơi khô ráo và thoáng mát để giữ cho động cơ máy vận hành ổn định.

3 cách tiết kiệm điện kể trên vô cùng đơn giản, chắc chắn rằng ai cũng có thể thực hiện được. Vậy nên trước khi có những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp tiết kiệm điện ra đời, người dùng hãy áp dụng cách tiết kiệm điện năng ở trên để tiết kiệm tối đa chi phí vận hành máy hút bụi.

 

About the Author

thuydungcbg@gmail.com

Bài viết liên quan

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message